hidrocacbon....

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ chất 1-Brom-2,4-đimetylheptaddien-2,5 có số đồng phân cis,trans là? Chỉ rõ?

2/ Một ankan khi đốt cháy 1 mol A thu được số mol CO2 nhỏ hơn 6.Khi cho A tác dụng Cl2 theo tỉ lệ 1:1, có chiếu ánh sáng,chỉ thu được 1 dẫn xuất monoclo duy nhất.A là?

3/ đốt cháy hết 5,4g chất hữu cơ A,chỉ thu được CO2 và H2O.Cho hấp thu hết sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư, khối lượng bình tăng 19g.Trong bình có 35g kết tủa.Hơi A nhẹ hơn hơi cumen.Nếu A là một hợp chất thơm và tác dụng được dung dịch kiềm thì công thức phân tử tìm được của A có thể ứng với bao nhiêu chất?

4/ chất hữu cơ A có công thức dạng CxH2xOzNtBrt. Tỉ khối hơi của A so với NO = 7.Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol A thu được 37,2g CO2 và H2O(các sản phẩm cháy còn lại là nito và brom đơn chất).Tìm CTPT của A
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

2/ Một ankan khi đốt cháy 1 mol A thu được số mol CO2 nhỏ hơn 6.Khi cho A tác dụng Cl2 theo tỉ lệ 1:1, có chiếu ánh sáng,chỉ thu được 1 dẫn xuất monoclo duy nhất.A là?
nCO2 < 6 => Số C trong phân tử < 6
Mà : Khi cho A tác dụng Cl2 theo tỉ lệ 1:1, có chiếu ánh sáng,chỉ thu được 1 dẫn xuất monoclo duy nhất
=> HC có thể là CH4, C2H6, neopentan...
4/ chất hữu cơ A có công thức dạng CxH2xOzNtBrt. Tỉ khối hơi của A so với NO = 7.Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol A thu được 37,2g CO2 và H2O(các sản phẩm cháy còn lại là nito và brom đơn chất).Tìm CTPT của A
Có CxH2xOzNtBry ---> xCO2 + x H2O
=> Tổng KL CO2 và H2O = 44.0,1x + 18.0,1x = 37,2
=>x = 6
CÓ Tỉ khối hơi của A so với NO = 7 => MA = 210
C6H12OzNtBrt ( z,t >=1)
=> 84 + 16z + 14t + 80t = 210 =>16z + 94t = 126
=> t = 1, z = 2 là TM
=> CT : [TEX]C_6H_12O_2NBr[/TEX]
 
Top Bottom