hidrocacbon

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ A là một hidrocacbon dạng khí.Hidrat hóa A thu được rượu đơn chức no mạch hở.50ml hỗn hợp X gồm A và H2 cho qua xúc tác Ni,đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được 30ml hỗn hợp khí Y.Các thể tích đo trong cùng điều kiện,nhiệt độ và áp suất.Y làm nhạt màu nước brom.Phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp Y là?

2/ người ta trộgn hỗn hợp A gồm 3 mol C2H4 và 6 mol H2 trong bình kín có dung tích không đổi có chất xúc tác là Ni rồi đun nóng trong một thời gian,sau phản ứng đưa về nhiệt độ ban đầu thì thu được hỗn hợp B.Hỏi tỷ khối hơi của A và B có mỗi quan hệ ntn?

3/ Đốt cháy hoàn toàn một lượng polietilen,sản phẩm cháy lần lượt cho đi qua bình 1 đựng H2SO4 đặc và bình 2 đựng dd Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng m gam, bình 2 thu được 100g kết tủa .Tính m?
 
L

luffy_95

vi phan ung trong 1 thoi gian ---> san pham co [TEX]C_{2}H_{4}_(du),H_2(du),va san pham PU C_{2}H_{6}[/TEX]
----> D_{A}>D_{B}
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

b1
vi hidrat hoa tao ruou ---> anken (ankin--->andehit hoac xeton)
vi pu vua du ---> sau pu co H_2 du hoac [TEX]C_nH_2n [/TEX]du
ma hh lam mat mau dd [TEX]Br_2[/TEX] ---> [TEX]C_nH_2n [/TEX]du --->[TEX] H_2[/TEX] het
ptpu [TEX]C_{n}H_{2n}+ H_{2}O -^Ni-->C_{n}H_{2n+2}[/TEX]
ta co [TEX]V_{H_{2}}=V_{hh}-V{sp}=20(ml)[/TEX]
------> ta co [TEX]V_{C_{n}H_{2n}}=30 ml[/TEX]
--------> [TEX]V_{du}=10ml[/TEX]
[TEX]V_{C_{n}H_{2n+2}}=20ml[/TEX]-----> %V=.......
khong biet dung khong?
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

dot chay [TEX]polietilen [/TEX]thuc chat cung nhu dot chay n phan tu [TEX]etilen [/TEX]----> [TEX]n_{CO_ {2}}=n_{H_{2}O}----->n=.........------> m=........[/TEX]
 
Top Bottom