hidrocacbon

M

mualanhbuon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín chứa hh X gồm anken A và H2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 6,4.Nung bình với xúc tác Ni,nhiệt độ đến khi pứ xảy ra hoàn toàn thu hh Y có tỉ khối hơi so với H2 bằng 8.Số CTCT A (kể cả đồng phân hình học ) là
A5 B6 C3 D4


mong bạn nào giúp mình với
 
A

ahcanh95

mol ban đầu = 1 mol . áp dụng M trước / M sau = n sau / n trước

=> n sau = 0,8 => mol khí giảm = mol H2 p/ứ = mol anken = 0,2 => mol H2 ban đầu = 0,8

cuối cùng bạn tìm ra: C4H8

đáp án là : 6


@};-@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom