hidrocacbon

T

thientha13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm H2 và C2H2 có tỉ khối so với nitơ bằng 0,5. Đun nóng X với xúc tác Ni sau một thời gian thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với nitơ bằng 0,8. Phần trăm thể tích H2 đã tham gia phản ứng so với H2 ban đầu là
A. 75% B. 30%. C. 25%. D. 40%.


cậu nào biết thì giải giùm tớ .thank
 
D

domtomboy

Hỗn hợp khí X gồm H2 và C2H2 có tỉ khối so với nitơ bằng 0,5. Đun nóng X với xúc tác Ni sau một thời gian thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với nitơ bằng 0,8. Phần trăm thể tích H2 đã tham gia phản ứng so với H2 ban đầu là
A. 75% B. 30%. C. 25%. D. 40%.
có:

ban đầu: nC2H2=nH2=a
---> mX= 28a và nX=2a
sau :mY= mX=28a
---> M(Y)= 22,4
----> nY = 1,25a mol
dố mol hh giảm = nH2 p/u =0,75a mol
--->A
 
Top Bottom