Hidrocacbon

3

3680136

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HH X gồm 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Đốt cháy 5(l) HH X cần vừa đủ 18 l) O2 cùng điều kiện
A) XD CT 2 Anken
B) Hidrat hoá 1 thể tích thích hợp thu được Y trong Y cos m Ancol bậc 1 : m Ancol bậc 2 = 28: 15 . tính phàn trăm khối lượng các chất trong y
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

HH X gồm 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Đốt cháy 5(l) HH X cần vừa đủ 18 l) O2 cùng điều kiện
A) XD CT 2 Anken
B) Hidrat hoá 1 thể tích thích hợp thu được Y trong Y cos m Ancol bậc 1 : m Ancol bậc 2 = 28: 15 . tính phàn trăm khối lượng các chất trong y
[TEX]C_nH_{2n}+\frac{3n}{2}O_2-------->nCO_2+nH_2O[/TEX]
[TEX]1lit-------------\frac{3n}{2} lit[/TEX]
[TEX]5lit-------------18 lit [/TEX]
[TEX]=>\frac{3n}{2} .5=18[/TEX]
[TEX]=>n=2,4 [/TEX]
do đó công thức 2 anken là C2H4 và C3H6
[TEX]C_2H_4+H_2O=C_2H_5OH[/TEX]
x---------------------x
[TEX]C_3H_6+H_2O=C_3H_7OH[/TEX]

[TEX]C_3H_6+H_2O=CH_3CH(OH)CH_3[/TEX]
 
Top Bottom