Hidrocacbon

M

m2m_free

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đun nóng hh X gồm H2, C2H2 xúc tác Ni thu đc 5.6(l) hh khí có tỉ khối với H2 = 12.2. Đốt cháy X rồi cho vào dd CU(OH)2 hỏi khối lượng dd thay đổi như thế nào? (các pu xẩy ra hoàn toàn)
Câu 2: hh X gồm 1 hidrocacbon và H2 có tỉ khối xo với H2 = 4.8 Cho X qua Ni đun nóng đến pu hoàn toàn thu đc hh khí Y có tỉ khối so với CH4 = 1. Tìm CTPT của hidrocacbon

Nếu k chia trường hợp ra thì làm thế nào nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
P

philong113911

Câu 1 : bạn áp dụng công thức tính M trung bình là xong, không được tôi sẽ giải thích kĩ hơn.
Câu 2 : vì đây là pứ cộng H2 cho nên hc phải không no, mà muốn nó tồn tại thì số C phải >= 2 => Mmin = 26
Mà hỗn hợp sau pứ có M = 16 , điều này cho ta biết hỗn hợp thu được vẫn còn H2, mà pứ hoàn toàn => hc không no hết.
Giả sử hỗn hợp đầu có 1 mol, pứ còn lại x mol (x<1), hc có k liên kết pi.
Áp dụng DLBTKL, ta tìm được x = 0,6 mol => nH2 pứ = 0,4 mol, còn n (ankan) = 0,4/ k => nH2 còn lại = 0,6 -0,4/k
Sử dụng công thức tính M trung bình hh 2 và biện luận ta được k =2 , n =3.
 
M

m2m_free

Câu 1 : bạn áp dụng công thức tính M trung bình là xong, không được tôi sẽ giải thích kĩ hơn.
Câu 2 : vì đây là pứ cộng H2 cho nên hc phải không no, mà muốn nó tồn tại thì số C phải >= 2 => Mmin = 26
Mà hỗn hợp sau pứ có M = 16 , điều này cho ta biết hỗn hợp thu được vẫn còn H2, mà pứ hoàn toàn => hc không no hết.
Giả sử hỗn hợp đầu có 1 mol, pứ còn lại x mol (x<1), hc có k liên kết pi.
Áp dụng DLBTKL, ta tìm được x = 0,6 mol => nH2 pứ = 0,4 mol, còn n (ankan) = 0,4/ k => nH2 còn lại = 0,6 -0,4/k
Sử dụng công thức tính M trung bình hh 2 và biện luận ta được k =2 , n =3.
bạn có thể giải thích rõ hơn câu 1 cho mình đc k?
cách của mình là giải hệ rùi tìm đc số mol của H2, C2H2. còn cách M tb thì mình vẫn chưa rõ lắm
:khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80):
 
Last edited by a moderator:
L

lengfenglasaingay

Câu 1: Đun nóng hh X gồm H2, C2H2 xúc tác Ni thu đc 5.6(l) hh khí có tỉ khối với H2 = 12.2. Đốt cháy X rồi cho vào dd CU(OH)2 hỏi khối lượng dd thay đổi như thế nào? (các pu xẩy ra hoàn toàn)
Câu 2: hh X gồm 1 hidrocacbon và H2 có tỉ khối xo với H2 = 4.8 Cho X qua Ni đun nóng đến pu hoàn toàn thu đc hh khí Y có tỉ khối so với CH4 = 1. Tìm CTPT của hidrocacbon

Nếu k chia trường hợp ra thì làm thế nào nhỉ?

Đề hỏi lung tung
cho n Ca(OH)_2->+\infty, thì n dd tăng =[tex]mCO_2+mH_2O[/tex]
TH nCa(OH)_2 cho nằm trong khoản nào đó thì
[tex]mdd{}tang=mCO_2+mH_2O-m_{ket{}tua} \\\ mdd{}{giam}=m_{ket{}tua}-mCO_2-mH_2O[/tex]
Câu 2
[tex]C_nH_{2n+2-2k}+kH_2\rightarrow C_nH_{2n+2}[/tex]
[tex]\frac{1}{1-kx}=\frac{1.16}{4,8.2}\rightarrow kx=0,4[/tex]
[tex]H_2{}het[/tex]
[tex]\frac{0,4}{k}.(14n+2-2k)+(1-\frac{0,4}{k}).2=9,6\rightarrow \frac{n}{k}=\frac{3}{2}\rightarrow n=3,k=2;n=6,k=4(bezen)[/tex]
 
X

xathuvotinh

Đề hỏi lung tung
cho n Ca(OH)_2->+\infty, thì n dd tăng =[tex]mCO_2+mH_2O[/tex]
TH nCa(OH)_2 cho nằm trong khoản nào đó thì
[tex]mdd{}tang=mCO_2+mH_2O-m_{ket{}tua} \\\ mdd{}{giam}=m_{ket{}tua}-mCO_2-mH_2O[/tex]
Câu 2
[tex]C_nH_{2n+2-2k}+kH_2\rightarrow C_nH_{2n+2}[/tex]
[tex]\frac{1}{1-kx}=\frac{1.16}{4,8.2}\rightarrow kx=0,4[/tex]
[tex]H_2{}het[/tex]
[tex]\frac{0,4}{k}.(14n+2-2k)+(1-\frac{0,4}{k}).2=9,6\rightarrow \frac{n}{k}=\frac{3}{2}\rightarrow n=3,k=2;n=6,k=4(bezen)[/tex]
Kí nì là CU(OH)2 co mà bạn đâu phải Ca(OH)2 đâu :(:(:(
 
Top Bottom