hidrocacbon

H

hoctap193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp X gồm 2 olefin .Đốt CHÁY 7 thể tích X cần 31 thể tích O2 (dktc).biết răng olefin CHỨA nhiều cacbon hơn chiếm khoảng40:50 thể tích cua X.Công thức phân tử 2 olefin là?

A: C2H4,C4H8 , ,, C: C3H6,C4H8

B:C2H4,C3H6 ,,, D:C2H4,C5H10



2.Đốt cháy 6,72 lít h,hợp khí X(dktc).gồm 2 olefin kế tiếpnhau trong dãy đồng đăng. Dẫn sảm phẩm cháy qua Bình 1 đựng CaCl2 khan dư ,bình2 đựng dung dịch K0H đặc dư .Kết thú thínghiệm thấy khối lượng bình 2 tăng nhiều hơn bình 1 là 29,25g..Công thúc của 2olefin và % khối lượng trong hỗn hợp ban đầu là

A: C2H4:25% VÀ C3H6:75% C;C4H8:67% VÀ C5H10 :33%



B:C3H6:20% VÀ C4H8:80% D:C5H10:35%VÀ C6H12 :65%

Mình có 2 câu hidrocác bon này ..mong các bạn giải giúp mình CHI TIẾT nhé.cám ơn các bạn
 
G

gororo

1.Hỗn hợp X gồm 2 olefin .Đốt CHÁY 7 thể tích X cần 31 thể tích O2 (dktc).biết răng olefin CHỨA nhiều cacbon hơn chiếm khoảng40:50 thể tích cua X.Công thức phân tử 2 olefin là?
A: C2H4,C4H8 , ,, C: C3H6,C4H8
B:C2H4,C3H6 ,,, D:C2H4,C5H10
CnH2n + 3n/2 O2=>...
Ta có: 3n/2=31n/7
=>n=2,95
=>1 trong 2 anken là C2H4
Gọi x là % của anken còn lại (CmH2m), ta có:
2(1-x) + mx=2,95
=>x=0,95/(m-2)Có: 0,4 < x < 0,5
=>0,4 < 0,95/(m-2) < 0,5
=>3,9 < m < 4,375
=>m=4
=>Chọn A


2.Đốt cháy 6,72 lít h,hợp khí (đktc).gồm 2 olefin kế tiếpnhau trong dãy đồng đăng. Dẫn sảm phẩm cháy qua Bình 1 đựng CaCl2 khan dư ,bình2 đựng dung dịch K0H đặc dư .Kết thú thínghiệm thấy khối lượng bình 2 tăng nhiều hơn bình 1 là 29,25g..Công thúc của 2olefin và % khối lượng trong hỗn hợp ban đầu là
A: C2H4:25% VÀ C3H6:75% C;C4H8:67% VÀ C5H10 :33%
B:C3H6:20% VÀ C4H8:80% D:C5H10:35%VÀ C6H12 :65%


Gọi chung 2 anken là CnH2n
CnH2n=>nCO2 + nH2O
0,3............0,3n......0,3n
Có: 0,3n(44-18)=29,25
=>n=3,75
=>2 anken là C3 và C4
Đến đây là chọn đc B rồi nhưng làm nốt cho bạn
C3: 3..................0,25
...............3,75
C4: 4..................0,75
=>nC3/nC4=1/3
=>nC3=0,075 mol
=>%m=0,075.42/(0,3.14.3,75) .100=20%
.................................................................
 
Top Bottom