Hidrocacbon

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hon hợp khí X gồm H2 và C3H4 có tỉ khối so vs H2 là 10,5 .Dẫn X qua xúc tác thích hợp và nung nóng thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so vs H2 là 12.Hiệu suát phản ứng hidro hoá là
A 20%
B 40%
C 25%
D 12,5%

giải chi tiết hộ mình nhé
 
K

khanh_1994

ra 25% bạn ạ. câu này viết ptpu la ra...................................................
 
N

nhoc_maruko9x

Hon hợp khí X gồm H2 và C3H4 có tỉ khối so vs H2 là 10,5 .Dẫn X qua xúc tác thích hợp và nung nóng thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so vs H2 là 12.Hiệu suát phản ứng hidro hoá là
A 20%
B 40%
C 25%
D 12,5%

Xét 1 mol hh X có m = 21g
Sau phản ứng khối lượng ko đổi = 21g => [TEX]n_Y[/TEX] = 0.875 mol
=> số mol giảm = [TEX]n_{H_2}[/TEX] phản ứng = 0.125 mol
Trong 1 mol X có 0.5 mol [TEX]H_2[/TEX] và 0.5 mol [TEX]C_3H_4[/TEX] (tính ra từ tỉ khối)
=> [TEX]C_3H_4[/TEX] luôn dư => Tính H theo hidro = 0.125/0.5 = 25%.
 
S

sieunhantapbay

cách giải hay quá cảm ơn nhoc_maruko9x nha :D................................
 
Q

quynhan251102

bạn ý dùng bảo toàn khối lượng mà bạn ^^
........................................
 
Top Bottom