hidrocacbon

V

vuthitoi_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

co ai giai giup minh bai nay voi: mot binh kin chua C2H4 va H2 (o dktc0 va mot it bot Ni. Nung binh mot thoi gian sau do lam lanh den 0 do C. Ap suat trong binh luc do la P atm.ti khoi so voi H2 cua hon hop khi truoc va sau phan ung la 7,5 va 9.Tinh % the tich khi C2H6 sau phan ung.Giup minh voi nhe:)>-
 
Q

quynhan251102

co ai giai giup minh bai nay voi: mot binh kin chua C2H4 va H2 (o dktc0 va mot it bot Ni. Nung binh mot thoi gian sau do lam lanh den 0 do C. Ap suat trong binh luc do la P atm.ti khoi so voi H2 cua hon hop khi truoc va sau phan ung la 7,5 va 9.Tinh % the tich khi C2H6 sau phan ung.Giup minh voi nhe:)>-
hỗn hợp trước phản ứng X:dX/H2=7.5=>MX=mX/nX
hỗn hợp sau Y:dY/H2=9=>MY=mY/nY
bảo toàn khối lượng=>mX=mY=>nY/nX=5/6
ban đầu C2H4:amol,H2:bmol.phản ưng C2H4:cmol
sau:C2H4 dư:a-c,C2H6 cmol.H2 dư:b-c mol=>nY=a+b-c
=>a+b-c/(a+b)=5/6
=>c=(a+b)/6
%C2H6 trong hỗn hợp sau=c/(a+b-c)=1/5=20%
không biet đúng không nữa
 
Y

yacame

lập sơ đồ đường chéo với C2H4 và H2=> chọn nC2H4=nH2=1mol
................C2H4...+...H2...= C2H6
trước pu...1.............1
pu............x............x............x
sau........1-x.........1-x..........x
M sau= 30x + 28(1-x) + 2(1-x) =18(x+1-x+1-x)=> x=1/3
%V= 20%
 
J

junior1102

^^

co ai giai giup minh bai nay voi: mot binh kin chua C2H4 va H2 (o dktc0 va mot it bot Ni. Nung binh mot thoi gian sau do lam lanh den 0 do C. Ap suat trong binh luc do la P atm.ti khoi so voi H2 cua hon hop khi truoc va sau phan ung la 7,5 va 9.Tinh % the tich khi C2H6 sau phan ung.Giup minh voi nhe:)>-


từ dữ kiện tỉ khối của X so với H2 = 7,5 tính ra nH2 = nC2H4

gọi số mol H2 trươc phản ứng là a ,số mol H2 tham gia phản ứng là x ,ta có :

số mol H2 và C2H4 còn lại đều là a-x , số mol C2H6 sinh ra là x

2.(a-x) + 28.(a-x) + 30x = 18(a-x + a-x + x)

-> 30 a = 36a - 18x -> 6a = 18x -> x/a = 1/3 , tức có 1/3 số mol C2H4 và H2 đã tham gia phản ứng để tạo thành C2H6

số mol mỗi chất còn lại sau phản ứng : 2a/3 mol H2 ,2a/3 mol C2H4 , a/3 mol C2H6

tổng số mol = 5a/3 -> % C2H6 = 20%.
 
Top Bottom