hiđrocacbon

P

panda_funny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm C3H4 và C3H6 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 21. đốt cháy hoàn toàn1.12 hỗn hợp A. rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình chứa dd Ca(OH)2 dư. tính khối lượng bình tăng lên


em đang học lớp 9, kì 2 mới học hữu cơ, nhưng phải học để thi hsg
mong anh chị giúp.
 
G

giotbuonkhongten

hỗn hợp A gồm C3H4 và C3H6 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 21. đốt cháy hoàn toàn1.12 hỗn hợp A. rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình chứa dd Ca(OH)2 dư. tính khối lượng bình tăng lên

Hướng dẫn thôi nha :)

Dùng pp đường chéo e tìm được tỉ lệ mol 2 khí đó
40 -------------- 1
---------- 41
42 -------------- 1
Từ đó suy ra số mol mỗi chất
nCO2 = 3.n hỗn hợp khí
nH2O = 12nC3H4 + 3nC3H6
--> k lượng bình tăng = mCO2 + mH2O
 
P

panda_funny

hỗn hợp A gồm C3H4 và C3H6 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 21. đốt cháy hoàn toàn1.12 hỗn hợp A. rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình chứa dd Ca(OH)2 dư. tính khối lượng bình tăng lên


em đang học lớp 9, kì 2 mới học hữu cơ, nhưng phải học để thi hsg
mong anh chị giúp.
e làm xong rùi
kết quả thì đúng nhưng C3H4 có số mol = 0 chứ.
chắc đề bị sai rồi
sách tầm bậy
 
Top Bottom