Hiđrocacbon tiếp nè các bạn

B

boyhanoihn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1)[/TEX]cho 5,1g hỗn hợp X gồm CH4 và 2 anken đồng đẳng liên tiếp qua dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bình tăng 2,5g, đồng thời thể tích hỗn hợp X giảm một nửa, 2 anken có CTPT là:
A.C5H10 VÀ C6H12
B.C4H8 VÀ C5H10
C.C2H4 VÀ C3H6
D.C3H6 VÀ C4H8.

[TEX]2)[/TEX] hỗn hợp X gồm 0,2 mol C2H2; 0,3 mol C2H4; và 0,5 mol H2. Cho hỗn hợp X qua Ni/to thu dc 16,8 lít hỗn hợp Y. Cho Y từ từ qua dung dịch Br2 dư thì số mol Br2 tối đa phản ứng là:
A.0,4
B.0,25
C.0,55
D.0,45
 
L

luffy_95

latex.php
cho 5,1g hỗn hợp X gồm CH4 và 2 anken đồng đẳng liên tiếp qua dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bình tăng 2,5g, đồng thời thể tích hỗn hợp X giảm một nửa, 2 anken có CTPT là:
A.C5H10 VÀ C6H12
B.C4H8 VÀ C5H10
C.C2H4 VÀ C3H6
D.C3H6 VÀ C4H8.


hing nhu de sai ban ak!
goi CT 2 anken = CnH2n
ta co m_binh tang =m_anken =2,5 gam
-----> m_CH4= 2,6 gam ---> n_CH4=0,1625 mol
vi V_X dam di 1 nua ---> V_2 anken = V_CH4 ---> n_2 anken = n_CH4 =0,1625 mol
-----> 14n.0,1625 = 2,5 ----> n= 1,1 khong thoa man
khong biet sai o dau hay de bai sai khong biet!
 
B

boyhanoihn

hing nhu de sai ban ak!
goi CT 2 anken = CnH2n
ta co m_binh tang =m_anken =2,5 gam
-----> m_CH4= 2,6 gam ---> n_CH4=0,1625 mol
vi V_X dam di 1 nua ---> V_2 anken = V_CH4 ---> n_2 anken = n_CH4 =0,1625 mol
-----> 14n.0,1625 = 2,5 ----> n= 1,1 khong thoa man
khong biet sai o dau hay de bai sai khong biet!

cái này có cho chất khi đâu làm sao suy ra thể tích thành số mol dc bạn@-)@-)@-)
 
M

maygiolinh

latex.php
hỗn hợp X gồm 0,2 mol C2H2; 0,3 mol C2H4; và 0,5 mol H2. Cho hỗn hợp X qua Ni/to thu dc 16,8 lít hỗn hợp Y. Cho Y từ từ qua dung dịch Br2 dư thì số mol Br2 tối đa phản ứng là:
A.0,4
B.0,25
C.0,55
D.0,45
Ta có:[tex]n_{H_2}=1-0.75=0.25 mol[/tex]

[tex]n_{Br_2}=0.2*2+0.3-0.25=0.45 mol[/tex]
p/s: giải thế ko biết có phải là tối đa ko nữa
 
Top Bottom