Hiđrocacbon thơm

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Hỗn%. Nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp M và hấp thụ tất cả sảnáy vào dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] (lấy dư) thì thu được 21g kết tủa. Phần trăm khối lượng từng chất trong hỗn hợp M là bn?

BÀI 2: Hỗn hợp M ở thể t hữu cơ kế tiếp nhau trong 1 dãy đồng đẳng. Nếu làm bay hơi 6,55g M thì thể tích hơi thu đc đúng bằng thể tích của 2.4g khí [TEX]O_2[/TEX] ở cùng điều kiện. Đốt cháy hoàn toàn 2,62g M[TEX]CO_2[/TEX] (đktc). Xác định công thức phân tử và phần trăm khối lượng của từng chất trong hỗn hợp M.
 
Last edited by a moderator:
Q

quangphap208@gmail.com

câu 2:6.55 g tương ứng với 0.075 mol=>2.62 tương ứng với 0.03 mol
ta có n C02=0.2=>số C trung bình =0.2/0.03
mà 2 chất này kế tiếp nhau mà ở thể lỏng =>C6H6 và C7H8
Thân!
 
Q

quangphap208@gmail.com

benzen C6H6
xiclohexen C6H10
phản ứng với dd Br2 chỉ có C6H10 theo tỉ lệ 1:1=số mol bằng Br2=0.015
mà ta có tổng số mol C02=0.21 mol
=>mol của benzen là 0.02 mol
từ đó suy ra %
Thân!
 
Top Bottom