Hiđrocacbon thơm

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: ĐCHH toàn 1mol HC X thu được 3,96g CO2 v. Nếu trùng hợp phân tử X được Y là đồng đẳng . Xác định CTCT của X và Y.

Bài 2: Cho với Br2 theo tỉ lệ mol 1:1, xt bột Fe thu được chất A và khí B. Dùng V lít dd NaOH 2M để hấp thụ khí B, để trung hòa lượng NaOH dư cần vừa đủ 50ml dd HCl 1M. Tính V?

Bài 3: Dùng khí thiên nhiên có chứa khí metan để điều chế thuốc trừ . Khối lượng thuốc trừ sâu thu được là bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
Q

quangphap208@gmail.com

câu 1:n C02=0.09
n H20=0.06=>n H=0.12
lập tỉ lên nC:nH=3:4
=>C3H4 là X
trime hoá =>C9H12
Thân!
 
Q

quangphap208@gmail.com

câu 2:
C6H6+Br2=>C6H5Br+HBr
0.01..........................0.01 mol
tổng số mol HBr và HCl cần dùng là 0.06=NaOH
=>V =30 ml
Thân!
 
Q

quangphap208@gmail.com

câu 3 sơ đồ 6CH4=>3C2H2=>C6H6=>C6H6Cl6
ta có m 6,6,6=448*0.95*(M 666)/16=921.5 kg
Thân!
 
Top Bottom