hidrocacbon no

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho xicloankan A phản ứng với brom thu được chất B. Kết quả phân tích cho thấy B chứa 22,22% C, 3,7% H, 74,08% Br. Tỉ khối hơi so với không khí là 7,449
a) xác định CTPT của B
b) Viết CTCT có thể có của A và B
c) Viết ptpu của A với Brom

2)Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A gồm 0,25 mol 2 xicloankan đơn vòng B và C thu được 48,4 g CO2
a) viết CTCT của B và C. Biết rằng phântuwr của B và C hơn kém nhau 1 nhóm CH2 và chất C không có phản ứng cộng với Brom
b) tính thành phần % theo khối lượng của các chất trong hỗn hợp A

|-)=(:)-SSb-(@-)/:)
 
B

buimaihuong

1)Cho xicloankan A phản ứng với brom thu được chất B. Kết quả phân tích cho thấy B chứa 22,22% C, 3,7% H, 74,08% Br. Tỉ khối hơi so với không khí là 7,449
a) xác định CTPT của B
b) Viết CTCT có thể có của A và B
c) Viết ptpu của A với Brom

2)Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A gồm 0,25 mol 2 xicloankan đơn vòng B và C thu được 48,4 g CO2
a) viết CTCT của B và C. Biết rằng phântuwr của B và C hơn kém nhau 1 nhóm CH2 và chất C không có phản ứng cộng với Brom
b) tính thành phần % theo khối lượng của các chất trong hỗn hợp A

Bài 1: Gọi công thức của Xicloankan là [TEX]C_{n}H_{2n}[/TEX]

Do Xicloankan có pu công với [TEX]Br_{2}[/TEX] nên B là [TEX]C_{n}H_{2n}Br_{2}[/TEX]

Bài 2:

Gọi công thức chung của xicloankan là [TEX]C_{n}H_{2n}[/TEX]

[TEX]n_{CO_{2}} = \frac{48,4}{44} = 1,1 [/TEX]

[TEX]n^{-} = \frac{1,1}{0,25} = 4,4 [/TEX]

\Rightarrow gồm 2 xicloankan là [TEX]C_{4}H_{8}[/TEX] và [TEX]C_{5}H_{10}[/TEX]

đặt [TEX]n_{C_{4}H_{8}} = a mol[/TEX] và [TEX]n_{C_{5}H_{10}} = b mol[/TEX]

ta có [TEX]\left{\begin{a+b=0,25}\\{4a + 5b = 1,1} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{a = 0,15 mol}\\{b = 0,1 mol} [/TEX]

\Rightarrow % [TEX]C_{4}H_{8} = \frac{0,15.56}{0,15.56+0,1.70} = ....[/TEX]
 
Top Bottom