Hóa hidrocacbon no và không no

chuthithanhloand1tp@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2015
1
0
16
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hỗn hợp khí A gồm etan và propan. đốt cháy A thu đc khí co2 và hơi nước theo tỉ lệ 11:15. thành phần phần trăm theo khối lượng của hỗn hợp là?
2. cho 13,8 g hữu cơ X có ctpt là [TEX]C_7H_8[/TEX] tác dụng với một lượng dư AgNo3 trong Nh3, thu được 45,9g kết tủa. X có bao nhiêu đồng phân cấu tạo thỏa mãn tính chất trên
3. craking 8,8 g propan thu đc hỗn hợp A gồm H2, ch4, c2h4, c3h6 và một phần propan chưa bị craking. biết hiệu suất phản ứng là 90. khối lượng phân tử trung bình của A là
 
Last edited by a moderator:

windysnow

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2014
849
66
161
23
KBT =))
[tex]C_{2}H_{6} + \frac{7}{2}O_{2} \rightarrow 2CO_{2} + 3H_{2}O[/tex]

[tex]C_{3}H_{8} + 5O_{2} \rightarrow 3CO_{2} + 4H_{2}O[/tex]

Giải hệ 2a + 3b = 11 và 3a + 4b = 15
=> a = 1 và b = 3
 

giotnuocnghiluc

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2015
308
9
111
24
Hà Nội
bài 3 theo định luật bảo toàn khối lượng ta có mA=m propan =8,8 g
n C4H8 ban đầu =8,8/44=0,2 mol suy ra nC3H8 pư=0,2.90%=0,18mol
vậy sau phản ứng tổng số mol khí trong A là 0,2+0,18=0,38 mol
M A=8,8/0,38=23,16g/mol
 

MInh Hương Heo

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2
0
49
24
Mình làm không biết đúng hay sai nhé!
Bài 1: n C2H6 = a mol ; n C3H8 = b mol;
Theo đề bài, ta có hpt: 2a +3b = 11 suy ra a=1 và b= 3. Mình tính phần trăm ra: % C2H6=18.52% ; % C3H8 = 81.48%
3a +4b = 15
Bài 2: ( CTPT mà bạn nhắc đến là gì vậy nhỉ?)
Bài 3: n C3H8 (bđ) = 0.2 mol ;
H = 90% suy ra n C3H8 (pư)=0.18 mol = n ankan ( trừ C3H8 dư) = n anken
n C3H8 (dư) = 0.02 mol ;
m ( trước) = m (sau) = 8.8 (g) mà n (sau) = 0.02 + 0.18 + 0.18 = 0.38 mol suy ra M (sau ) = 8.8 / 0.38 = 23.158
Tự viết phương trình ra, bạn sẽ dễ thấy hơn nhé!
 
Top Bottom