hidrocacbon no, giải dùm minh!

T

teanyco

F

fuko_2596

mình giải theo cách giải nhanh nha bạn :D

gọi ct là CxHy

CO2 = 65-25=40cm3

ta có : 10CxHy + 80 O2 -> 25 O2 (lượng dư) + 40 CO2 + V H20

Bảo toàn C : 10x=40 => x=4

Bảo toàn O : 80 x2= 25 x2 + 40 x2 + V => V = 30 => H= 60

bảo toàn H : 10y = 60 => y =6

vậy CxHy là C4H6 :D

Chúc bạn học tốt :3
 
K

kakashi_hatake

Đốt 10cm^3 một hidrocacbon bằng 80cm^3 02( lấy dư). Sản phẩm thu được sau khi qua hơi nước ngưng tụ còn 65cm^3 trong đó có 25cm^3 02 dư. Các thể tích đó trong cùng điều kiện. Tìm công thức phân tử của hidrocacbon?

$10 \ cm^3 \ C_xH_y \xrightarrow{55 \ cm^3 \ O_2} 40 \ cm^3 \ CO_2 \\ \rightarrow x=4, \ 30 \ cm^3 \ H_2O (\text{ bảo toàn O}) \rightarrow y=6 \\ \rightarrow C_4H_6 $
 
Top Bottom