hidrocacbon nè!!!!!

V

vanculete

bài này bạn làm như thế này nhe . dựa vào tỉ khối =>H2 dư
[TEX](aC_nH_2n+2-2k , b H_2 ) .....=( a C_nH_2n+2 , b-2ka H_2 ) [/TEX]
[TEX]=>\frac{a+b}{a(1-k)+b}=\frac{3}{2}[/TEX]
bạn thay k=1 or 2 =>a/b . bạn có thể tham khảo thêm
tại đây
 
T

tttleduc

làm hộ bài này với:
Dẫn hỗn hợp gồm 2 HidroCacbon mạch hở có công thức phân tử [TEX]C_3H_4[/TEX] và [TEX]C_4H_6[/TEX] qua bình đựng dd [TEX]Br_2[/TEX] dư thấy lượng [TEX]Br_2[/TEX] đã tham gia phản ứng là 112g.cũng lượng hh trên,nếu dẫn qua dd [TEX]AgNO_3[/TEX] trong [TEX]NH_3[/TEX] dư thì thu được 22.05g kết tủa.Công thức của 2 HC là gì?
 
T

tttleduc

hh B gồm H2 và hidrocacbon Y mạch hở dB/H2= 3
đun nóng hh xúc tác Ni đến pu hoàn toàn thu đc hh B1 co tỉ khối dB1/H2=4.5
tìm Y, %Y trong hh B
bài này tớ làm hok ra mong mọi người chỉ bảo...
Thế này nhé.viết pt ra:
[TEX]C_nH_2n+2-2k[/TEX] +2k [TEX]H_2[/TEX] --> [TEX]C_nH_(2n+2)[/TEX]
a--------------------------2ka---------------------a
[TEX]n_H_2[/TEX] dư= b-2ka;
lập tỉ số rồi tính(do bảo toàn khối lượng nên KL hh trước = KL hh sau)
giống như ở trên đó
 
Last edited by a moderator:
S

so_am_i

làm hộ bài này với:
Dẫn hỗn hợp gồm 2 HidroCacbon mạch hở có công thức phân tử và qua bình đựng dd dư thấy lượng đã tham gia phản ứng là 112g.cũng lượng hh trên,nếu dẫn qua dd trong dư thì thu được 22.05g kết tủa.Công thức của 2 HC là gì?
:) nói trc là tớ là chúa liều nên bài này cũng có chút liều :D
n(Br2)= 0,7 mol
gọi n của C3H4 lã, C4H6 là y
mà đây chỉ có thể là ankađien hoặc ankin, Br2 dư ~~> pư với 2 nấc~~> x+y=0,35
kết tảu bạc ~~> có 1 hoặc cả 2 chất là ank-1-in~~> mấy TH
TH1: 2 chất là ank-1-in: C3H4Ag và C4H6Ag
~~> 148.x + 162.y= 22,05
ghpt~~> Th1 laoị
TH2: C3H4 là ankin
~~> 148x= 22,05 ~~> lẻ??
TH3: But-1in : lẻ?
 
Top Bottom