hidrocacbon nè

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ chất 1-Brom-2,4-đimetylheptaddien-2,5 có số đồng phân cis,trans là? Chỉ rõ?

2/ đốt cháy hết 5,4g chất hữu cơ A,chỉ thu được CO2 và H2O.Cho hấp thu hết sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư, khối lượng bình tăng 19g.Trong bình có 35g kết tủa.Hơi A nhẹ hơn hơi cumen.Nếu A là một hợp chất thơm và tác dụng được dung dịch kiềm thì công thức phân tử tìm được của A có thể ứng với bao nhiêu chất?
 
B

bithub10912

ban viết được công thức là
1--------2----------3----4------5----6---7
CH2Br - C(CH3)=CH-CH(CH3)-CH=CH-CH3


ĐỐI VỚI NỐI ĐÔI Ở VỊ TRÍ SỐ 2 THÌ BẠN CÓ 2 ĐỒNG PHÂN
TƯƠNG TỰ Ở VỊ TRÍ SỐ 5, BẠN CŨNG CÓ 2 ĐỒNG PHÂN
TỔNG TẤT CẢ LÀ 4 ĐỒNG PHÂN CIS- TRANS


(HOẶC LÀ LÚC BẠN VIẾT RA ĐƯỢC Ở NHÁNH CŨNG CÓ ĐỒNG PHÂN CIS- TRANS, BẠN HIỂU Ý MÌNH NÓI CHỨ, HƠI KHÓ HIỂU NHỈ!!!)

NẾU CÓ GÌ CHƯA ĐÚNG THÌ GÓP Ý CHO MÌNH NHÉ!!! CẢM ƠN CÁC BẠN
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

2/ đốt cháy hết 5,4g chất hữu cơ A,chỉ thu được CO2 và H2O.Cho hấp thu hết sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư, khối lượng bình tăng 19g.Trong bình có 35g kết tủa.Hơi A nhẹ hơn hơi cumen.Nếu A là một hợp chất thơm và tác dụng được dung dịch kiềm thì công thức phân tử tìm được của A có thể ứng với bao nhiêu chất?
nCO2=n(kt)=0,35
Mà mCO2+mH2O=m(tăng)
=> mH2O=3,6=> nH2O=0,2
A nhẹ hơn cumen=> A<120
Dễ thấy nA=(nCO2-nH2O)/3=0,05 mol
=> M(A)=5,4/0,05=108
=> A có công thức C7H8O
A td được NaOH=> A có 1 gốc -OH nối vào vòng benzen.
Dễ dàng viết được 3 công thức cấu tạo thoã mãn.
Đó là o-metylphenol, m-metylphenol và p-metylphenol
Thân!
 
Top Bottom