Hóa Hidrocacbon mạch hở

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
n(hh khí)=0,4 mol => n(ankin)=nH2=0,2 mol
ban đầu. lượng brom phản ứng tối đa với ankin là nBr2=2n(ankin)=0,4 mol
để ý thấy, phản ứng cộng H2 làm cho lượng brom tác dụng giảm xuống, cụ thể lượng hidro giảm xuống bao nhiêu thì lượng Br2 giảm xuống bấy nhiêu.
Ở đây, ta thấy thể tích khí giảm từ 8,96 lít xuống còn 6,72 lít => khí hidro giảm 0,1 mol tương ứng là số mol hidro phản ứng.
Vì vậy. lượng brom tối đa cũng giảm từ 0,4 mol xuống 0,3 mol
đáp án: B
 
  • Like
Reactions: vũ trọng quảng

vũ trọng quảng

Chuyên viên ý tưởng
Thành viên
6 Tháng ba 2017
49
32
91
24
Thái Bình
Trường THPT Tây Tiền Hải
n(hh khí)=0,4 mol => n(ankin)=nH2=0,2 mol
ban đầu. lượng brom phản ứng tối đa với ankin là nBr2=2n(ankin)=0,4 mol
để ý thấy, phản ứng cộng H2 làm cho lượng brom tác dụng giảm xuống, cụ thể lượng hidro giảm xuống bao nhiêu thì lượng Br2 giảm xuống bấy nhiêu.
Ở đây, ta thấy thể tích khí giảm từ 8,96 lít xuống còn 6,72 lít => khí hidro giảm 0,1 mol tương ứng là số mol hidro phản ứng.
Vì vậy. lượng brom tối đa cũng giảm từ 0,4 mol xuống 0,3 mol
đáp án: B
bạn có thể giải thích rõ hơn ko
 
  • Like
Reactions: Xuân Long
Top Bottom