hidrocacbon mắc

B

bemapthaman286

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ A là 1 hidrocacbon , thể tích metylaxetilen bằng 1,75 thể tích hơi A có khối lượng trong cùng điều kiện . Số đồng phân mạch hở của A là
A6 B.5 C.4 D.3
2/ A là đồng đẳng của rượu etylic có tỉ khối hơi so với oxi bằng 2,3125 . Số đồng phân có mạch cacbon không phân nhánh của A là
Ạ1 B.2 C.3 D.4
 
N

nguyen_van_ba

1. Vì tỉ lệ thể tích bằng tỉ lệ số mol nên suy ra:
MA=40.1,75=70
=> CT: C5H10 => có 5 đp:
CH2=CH-CH2-CH2-CH3
CH3-CH=CH-CH2-CH3
CH2=C(CH3)-CH2-CH3
CH2=CH-CH(CH3)-CH3
CH3-C(CH3)=CH-CH3

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---

2.
MA = 32.2,3125 = 74
Vì A là đồng đẳng của C2H5OH nên CTPT của A là: C4H10O
=> có 2 đồng phân không phân nhánh là:
CH2(OH)-CH2-CH2-CH3
CH3-CH(OH)-CH2-CH3
=> đáp án B

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
Last edited by a moderator:
S

sincere97

2/ A là đồng đẳng của rượu etylic có tỉ khối hơi so với oxi bằng 2,3125 . Số đồng phân có mạch cacbon không phân nhánh của A là
Ạ1 B.2 C.3 D.4
ta có :$ M_A$=32.2,3125=74
do A là đồng đẳng của C2H5OH nên CTPT của A : $C_4H_{10}O$
\RightarrowchọnB
-đội dream chemical-
 
Top Bottom