Hóa 11 Hidrocacbon không no

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm metan, propen và isopren. Đốt cháy hoàn toàn 13,50 gam X cần dùng 33,264 lít O2 (đktc). Mặt khác, a mol X phản ứng tối đa với 0,09 mol brom. Giá trị của a là:

@tiểu thiên sứ , @thuyduongne113 ,... Giúp em với ạ, em cảm ơn rất nhiều.
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm metan, propen và isopren. Đốt cháy hoàn toàn 13,50 gam X cần dùng 33,264 lít O2 (đktc). Mặt khác, a mol X phản ứng tối đa với 0,09 mol brom. Giá trị của a là:

@tiểu thiên sứ , @thuyduongne113 ,... Giúp em với ạ, em cảm ơn rất nhiều.

X: CH4, C3H6, C5H8 => qui X thành : CnHn+3 x mol, có k liên kết π
Số nguyên tử H = n + 3 = 2n + 2 - 2k
=> k = 0,5(n-1)
mX = 13nx + 3x = 13,5
Mol O2 = 1,25nx +0,75x = 1,485
=> x = 0,405 và n = 2,33
=> k = 0,67
Số mol Br2 = kx = 0,27
=> mol X = a = 0,405*0,09/0,27 = 0,135
 
Top Bottom