Hóa Hidrocacbon không no

anh2kvanlam1204

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
20
2
76
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp Y gồm vinyl axetilen etylen và 1 hidrocacbon X .Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng Y thu được CO2 H20 có tỷ lệ thể tích 1:1. Nếu dẫn V (l) Y qua d2 đựng nước brom dư thấy khối lượng bình đựng d2 tăng lên 0,82g. Khí còn lại đem đốt cháy hoàn toàn thu được 1,32g CO2 và 0,72g H2O. CTPT của X và giá trị V là
A. C3H8, 0,896l
B. C3H6 , 0,896l
C.C3H8 , 0,672l
D.C3H4 ,0,896l
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hỗn hợp Y gồm vinyl axetilen etylen và 1 hidrocacbon X .Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng Y thu được CO2 H20 có tỷ lệ thể tích 1:1. Nếu dẫn V (l) Y qua d2 đựng nước brom dư thấy khối lượng bình đựng d2 tăng lên 0,82g. Khí còn lại đem đốt cháy hoàn toàn thu được 1,32g CO2 và 0,72g H2O. CTPT của X và giá trị V là
A. C3H8, 0,896l
B. C3H6 , 0,896l
C.C3H8 , 0,672l
D.C3H4 ,0,896l
đốt hh Y ( C4H4: amol , C2H4: b mol , X ) thu đc CO2, H2O tỉ lệ thể tích 1:1 => X là ankan
dẫn Y qua dd brom dư : m bình tăng = mC4H4 + mC2H4 = 52a + 28b (1)
khí thoát ra là khí X, đốt X thu được nCO2=0.03 , nH2O=0.04 => nX = 0.04 - 0.03 = 0.01 =>X là C3H8
nCO2 = nH2O => 4a + 2b + 0,03 = 2a + 2b + 0,04 (2)
(1) (2) => nC4H4=.., nC2H4=... => V
 
Top Bottom