Hidrocacbon không no

R

rio_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hỗm hợp khí X gồm 1ankan và 1anken có cùng số nguyên tử cácbon và có cùng số mol. Lấy m gam hỗn hợp phàn ứng vừa đủ 80g Br2 20% trong dung môi CCl4.Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X thu được 13.,44l CÒ (đktc). Tìm CTPT ankan ,anken
 
D

ducdao_pvt

1. Một hỗm hợp khí X gồm 1ankan và 1anken có cùng số nguyên tử cácbon và có cùng số mol. Lấy m gam hỗn hợp phàn ứng vừa đủ 80g Br2 20% trong dung môi CCl4.Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X thu được 13.,44l CÒ (đktc). Tìm CTPT ankan ,anken

$n_{anken}=n_{Br_2}=0,1$

\Rightarrow $n_{ankan}=0,1$

Cọi n là số C

$n_{CO_2}=0,6$

Ta có: $0,1.n+0,1.n=0,6$

\Rightarrow $n=3$

\Rightarrow $C_3H_8, C_3H_6$
 
Top Bottom