hidrocacbon không no mạch hở???

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ khi cho C2H2 tác dụng với HCl thu được vinylclorua với hiệu suất 60%.thực hiện phản ứng trùng hợp lượng vinylclorua ở trên thu được 60kg PVC với hiệu suất 80%.Khối lượng C2H2 ban đầu là???
2/ Đun nóng hỗn hợp X gồm 0,04 mol C2H2 và 0,06 mol H2 với bột Ni (xt) 1 thời gian được hỗn hợp X .Chia Y làm 2 phần bằng nhau.Phần 1 cho lội từ từ qua bình nước brom dư thấy khối lượng bình tăng m gam và còn lại 448ml hỗn hợp khí Z(đktc) có tỷ khối so với hidro là 4,5 .Phần 2 đem trộn với 1,68 lít O2 (đktc) rồi đốt cháy hoàn toàn thấy lượng Ò còn lại là V lít (đktc)
a) tìm m
b) tính V
 
Last edited by a moderator:
D

duynhana1

2)
C2H2 (26) -> C2H3Cl -> -(C2H3Cl)- (62,5)

mC2H2 = 60/( 62,5 . 0,8 . 0,6) *26 =52(kg)

3) Z gồm C2H6: 0,005; H2:0,015
Khối lượng bình tăng: m = (nC2H2 + mH2)/2 - 9.0,02 = 0,4(g)
b) nO2 = 0,075(mol)
nCO2: 0,005 (mol) (bảo toàn C)
nH2O: 0,015(mol)
V= 22,4 ( 0,075-0,005-0,015/2) = 1,4 (l)
 
Top Bottom