L
leduydon


Câu 1: Một hỗn hợp X gồm 1 ankin và H2 có V = 8,96 lit (đktc) và mX= 4,6 gam. Cho hỗn hợp X đi qua Ni nung nóng, phản ứng hoàn toàn cho ra hỗn hợp Khí Y, có tỉ khối d X/Y = 2. Số mol H2 phản ứng là ? CTPT của ankin là ?
A: 0,16 mol; C2H2 B: 0,2 mol; C3H4 C: 0,2 mol; C2H2 D: 0,16 mol C2H4
Mong các bạn cho mình 1 cách làm hợp lí nhất và ngắn gon nha !
>-
>-
A: 0,16 mol; C2H2 B: 0,2 mol; C3H4 C: 0,2 mol; C2H2 D: 0,16 mol C2H4
Mong các bạn cho mình 1 cách làm hợp lí nhất và ngắn gon nha !