hidrocacbon kho hay

1

122669

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Hỗn hợp khí X gồm 0,3 mol H2 và 0,1 mol vinylaxetilen. Nung X một thời gian với xúc tác Ni thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với không khí là 1. Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dd brom dư thì có m gam brom tham gia p/ư. Giá trị của m là.
A. 16,0 B. 3,2 C. 8,0 D. 32,0

giai chi tiet nhe?
 
N

nguyenvanut_73

Bài 5: Hỗn hợp khí X gồm 0,3 mol H2 và 0,1 mol vinylaxetilen. Nung X một thời gian với xúc tác Ni thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với không khí là 1. Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dd brom dư thì có m gam brom tham gia p/ư. Giá trị của m là.
A. 16,0 B. 3,2 C. 8,0 D. 32,0

giai chi tiet nhe?

[TEX]m_X = 5,8 gam => n_Y = frac {5,8}{29} = 0,2mol[/TEX]

=> [TEX]n_{H_2}[/TEX] pư [TEX]= 0,2mol[/TEX]

=> [TEX]n_{C_4H_4}[/TEX] pư [TEX]= \frac {0,2}{3}[/TEX] => [TEX]n_{C_4H_4}[/TEX] dư [TEX]= \frac {0,1}{3}[/TEX]

=> [TEX]n_{Br_2} = 3n_{C_4H_4}[/TEX] dư [TEX]= 0,1 => m = 16gam[/TEX]

Đáp án: A
 
H

hienzu

Bài 5: Hỗn hợp khí X gồm 0,3 mol H2 và 0,1 mol vinylaxetilen. Nung X một thời gian với xúc tác Ni thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với không khí là 1. Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dd brom dư thì có m gam brom tham gia p/ư. Giá trị của m là.
A. 16,0 B. 3,2 C. 8,0 D. 32,0

giai chi tiet nhe?

eq.latex

3--------------1---------------------------------------1
0.3mol------0.1mol-----------------------------0.1mol
=> H_2 phản ứng hết
có tỉ lệ
eq.latex

=>-----------------------------0,1mol--------------0,1mol

eq.latex
 
H

hocmai.tuyensinh

Chào em,

Lần sau em nhớ post bài lên đúng vị trí chuyên mục, box phù hợp với nội dung bài nhé. Các bài không đúng vùng sẽ bị xóa, nên em cần lưu ý nhé.

Trân trọng!
 
Top Bottom