Hóa hidrocacbon 11

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
24
Hà Giang
THPT
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
một hỗn hợp x gồm c2h2 c3h6 ch4. đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp X thu được 12,6 gam h2o. Nếu cho 11,2 lít hỗn hợp X (đktc) qua dung dịch brom dư thấy có 100 g brom phản ứng. TÍnh % thể tích của từng chất trong X
Gọi a,b,c lần lượt là số mol của C2H2,C3H6,CH4 trong 1 l hỗn hợp
a +b +c = 5/112 (a)
n H2O=a+ 3b+ 2c= 0,7 (b)
Gọi k là hệ số tỉ lệ trong 11,2 lit ( vì 2 phần không bằng nhau)
nX=ak+bK+cK=0,5 (1)
C2H2+ 2Br2--> C2H2Br4
C3H6+ Br2-->C3H6Br2
nBr2 dùng vừa đủ= 2ak+ bk= 0,625 (2)
Chia (1) và (2) theo vế được 1 pt nữa Giải hệ (a),(b),(c) từ đó tính được %V
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom