Hóa 8 Hiđrô

01663328907

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2019
22
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13g kẽm tác dụng hoàn toàn với dung dịch Axit clohiđric (HCl)
a, Viết PTHH
b, Tính thể tích khí hiđrô thoát ra (đktc) và tính khối lượng ZnCl2 tạo thành
c, Tính thể tích không khí (đktc) cần dùng để đốt cháy hết lượng khí hiđrô ở trên. Biết thể tích oxi chiếm 20% thể tích không khí
Mình ko bít làm câu c, rất mong mọi người giúp đỡ
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho 13g kẽm tác dụng hoàn toàn với dung dịch Axit clohiđric (HCl)
a, Viết PTHH
b, Tính thể tích khí hiđrô thoát ra (đktc) và tính khối lượng ZnCl2 tạo thành
c, Tính thể tích không khí (đktc) cần dùng để đốt cháy hết lượng khí hiđrô ở trên. Biết thể tích oxi chiếm 20% thể tích không khí
Mình ko bít làm câu c, rất mong mọi người giúp đỡ
nH2=0,2
2H2+O2-->2H2O
PTHH --> nO2=0,1
-->nkk=0,5 -->VKK=11,2 l
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Bạn đọc thêm về hạt Quark, các tài liệu viết mỗi proton và neutoron đều cấu tạo bởi 3 hạt quark ; Prôtn là 2 quark up và 1 quark down; của neutron là 2 quark down; 1quark up; nó tương tác trong trường Higgs tạo ra trọng lượng cho p,n
nhưng thực tế không chỉ có quark up, down trong p,n mà còn có các quark lạ, quark ảo,..... ; và con số quark up : quark down trong p,n là con số trung bình cho sự xuất hiện của quark up và down ...
 

01663328907

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2019
22
6
21
Bạn đọc thêm về hạt Quark, các tài liệu viết mỗi proton và neutoron đều cấu tạo bởi 3 hạt quark ; Prôtn là 2 quark up và 1 quark down; của neutron là 2 quark down; 1quark up; nó tương tác trong trường Higgs tạo ra trọng lượng cho p,n
nhưng thực tế không chỉ có quark up, down trong p,n mà còn có các quark lạ, quark ảo,..... ; và con số quark up : quark down trong p,n là con số trung bình cho sự xuất hiện của quark up và down ...
Thanks you bạn nhìu, cảm ơn sự giúp đỡ bạn của bạn
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo

01663328907

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2019
22
6
21
à bạn ơi cái chỗ tính không khí bạn ghi rõ ra giúp mình với
mình mới hiểu sương sương
 
Top Bottom