Hóa Hidro

Aya shameimaru

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
201
154
179
Địa ngục đẫm máu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dẫn luồng khí [tex]H_{2}[/tex] dư đi qua 8 (g) hỗn hợp 2 oxit CuO, [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] nung nóng. Sau PƯ để nguội, cân lại thấy [tex]m_{h^{2}}[/tex] giảm 25%. Tính %m trong hợp chất
2. Cho 4,8(g) Mg trong [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] chứa 147(g).
a) Tính [tex]V_{H_{2}}[/tex] (đktc), biết [tex]V_{H_{2}}[/tex] hao 10% trong quá trình thu
b) chất nào dư và dư bao nhiêu (g)
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
gọi số mol của CuO=a mol
số mol của Fe2O3=b mol
pt: CuO+H2=Cu+H2O
a...........................a
Fe2O3+3H2=2Fe+3H2O
b.................................3b
mhh giảm = 8.25%=2 g=mO
nO=2/16=0,125 mol
nH2O=nO=0,125 mol
ta có: 80a+160b=8
a+3b=0,125
bạn giải ra rồi tính
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom