Hóa Hidro

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Cho 6,72l H2 ở đktc tác dụng với m ( g ) CuO đun nóng thu được 25g chất rắn. Tính m
CuO + H2 -> Cu + H2O
0.3.......0.3.....0.3
nH2=0.3mol
giả sử chất rắn chỉ có Cu => nCu = 25/64=0.39 >0.3 ( vô lý)
vậy sau phản ứng chất rắn có CuO dư và Cu
m chất rắn = m -0.3x80 + 0.3x64=25
=> m=29.8g
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
CuO + H2 -> Cu + H2O
0.3.......0.3.....0.3
nH2=0.3mol
giả sử chất rắn chỉ có Cu => nCu = 25/64=0.39 >0.3 ( vô lý)
vậy sau phản ứng chất rắn có CuO dư và Cu
m chất rắn = m -0.3x80 + 0.3x64=25
=> m=29.8g
Vậy là chia thành hai trường hợp CuO hết và CuO dư đúng ko bạn?
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nH2=0,3
CuO + H2 = Cu + H2O
giả sử H2 dư => nCu tạo thành < 0,3 mol
=> m rắn (chỉ gồm Cu) < 0,3.64=19,2
mà m rắn = 25 > 19,2 => ko tm
vậy H2 hết CuO dư
=> nCu = nCuO pư = nH2 = 0,3
mCuO dư = 25 - 0,3.64=5,8 g
=> m = 5,8 + 0,3 . 80 = 29,8 g
 
Top Bottom