Hidro

C

chansung_8101997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các Bạn giúp mik nhé, hơi khó,,,
Đề bài: Cho các kim loại kẽm, nhôm, Sắt lần lượt tác dụng vs dung dịch Axit sunfuric loãng.
a) viết các phương trình phản ứng.
b) Cho cùng 1 khối lượng các kim loại trên tác dụng hết vs axit thì kim loại nào cho nhiều khí Hidro nhất?
c) Nếu thu được cùng 1 thể tích khí Hidro thì khối lượng của kim loại nào đã phản ứng là nhỏ nhất?
Cảm ơn các bạn nhiều nhé,,,!
 
H

helldemon

Các Bạn giúp mik nhé, hơi khó,,,
Đề bài: Cho các kim loại kẽm, nhôm, Sắt lần lượt tác dụng vs dung dịch Axit sunfuric loãng.
a) viết các phương trình phản ứng.
b) Cho cùng 1 khối lượng các kim loại trên tác dụng hết vs axit thì kim loại nào cho nhiều khí Hidro nhất?
c) Nếu thu được cùng 1 thể tích khí Hidro thì khối lượng của kim loại nào đã phản ứng là nhỏ nhất?
Cảm ơn các bạn nhiều nhé,,,!

Chém bài dễ ! :))

a)
Zn + H2SO4 --> ZnSO4 + H2 (1)

2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3 +3 H2 (2)

Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2 (3)

b) gọi khối lượng đó là a
ta có :
nZn = a/65 => nH2(1) = a/65
nAl = a/27 => nH2(2) = 3a/130
nFe = a/56 => nH2(3) = a/56

ta có tỉ lệ

a/65 < a/56 < 3a/130

Vậy Al cho nhìu H2 nhất !

c) Tương tụ ! làm ngươc lại thui bạn ! :D
 
Top Bottom