Hóa Hidro-nước

linhnguyen2k4

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
2
1
21
21
Hà Nội
Trường THCS Cát Quế B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20g Ca hòa tan vào nước , lấy toàn bộ khí sinh ra cho phản ứng với 46,4g oxit sắt từ nung nóng .
a)tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng.
b) Tính khối lượng muối thu được nếu cho chất rắn trên phản ứng với HCL , biết Fe3O4+axit--->muối sắt 2+muối sắt 3 + H2O
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
cho 20g Ca hòa tan vào nước , lấy toàn bộ khí sinh ra cho phản ứng với 46,4g oxit sắt từ nung nóng .
a)tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng.
b) Tính khối lượng muối thu được nếu cho chất rắn trên phản ứng với HCL , biết Fe3O4+axit--->muối sắt 2+muối sắt 3 + H2O
nCa =20/40=0.5 mol
Ca + 2H2O -> Ca(OH)2 + H2
0.5......................................0.5
nFe3O4= 0.2
Fe3O4 + 4H2 -> 3Fe + 4H2O
0.125...........0.5.......0.375
m chất rắn = 0.375x56 +232x0.125=50g
b, nFe3O4 dư=0.2-0.125=0.075 mol
Fe3O4 + 8HCl -> FeCl2 +2FeCl3 + 4H2O
0.075....................0.075......0.15
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
0.375..............0.375
m muối = 0.45x127 + 0.15x162.5=81.525g
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
21
Ninh Bình
THCS Ninh An
A)pt: Ca+2H2O->Ca(OH)2+H2(1)
Fe3O4+4H2->3Fe+4H2O(2)
nCa=20/40=0,5(mol)
theo(1) nH2=nCa=0,5(mol)
nFe3O4=46,4/232=0,2(mol)
có:nH2/4=0,5/4=0,125
nFe3O4/1=0,2
=>fe3o4 dư=> bài toán tính theo h2
theo(2):nfe3o4=1/4nh2=1/4*0,5=0,125
theo(2): nfe=3/4.nH2=3/4*0,5=0,375(mol)=>mFe=0,375*56=21(g)
nfe3o4 dư=0,2-0,125=0,075(mol)=>mfe3o4 dư=0,075*232=17,4(g)
=>m chất rắn=21+17,4=38,4(g)
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
21
Ninh Bình
THCS Ninh An
cho 20g Ca hòa tan vào nước , lấy toàn bộ khí sinh ra cho phản ứng với 46,4g oxit sắt từ nung nóng .
a)tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng.
b) Tính khối lượng muối thu được nếu cho chất rắn trên phản ứng với HCL , biết Fe3O4+axit--->muối sắt 2+muối sắt 3 + H2O
A)pt: Ca+2H2O->Ca(OH)2+H2(1)
Fe3O4+4H2->3Fe+4H2O(2)
nCa=20/40=0,5(mol)
theo(1) nH2=nCa=0,5(mol)
nFe3O4=46,4/232=0,2(mol)
có:nH2/4=0,5/4=0,125
nFe3O4/1=0,2
=>fe3o4 dư=> bài toán tính theo h2
theo(2):nfe3o4=1/4nh2=1/4*0,5=0,125
theo(2): nfe=3/4.nH2=3/4*0,5=0,375(mol)=>mFe=0,375*56=21(g)
nfe3o4 dư=0,2-0,125=0,075(mol)=>mfe3o4 dư=0,075*232=17,4(g)
=>m chất rắn=21+17,4=38,4(g)
còn í b nữa giờ đang làm, mình làm kĩ ra nên hơi lâu:D;);)
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
21
Ninh Bình
THCS Ninh An
cho 20g Ca hòa tan vào nước , lấy toàn bộ khí sinh ra cho phản ứng với 46,4g oxit sắt từ nung nóng .
a)tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng.
b) Tính khối lượng muối thu được nếu cho chất rắn trên phản ứng với HCL , biết Fe3O4+axit--->muối sắt 2+muối sắt 3 + H2O
b) Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2(3)
Fe3O4+ 8HCl -> FeCl2 +2FeCl3 + 4H2O(4)
theo(3): nFeCl2=nFe=0,375(mol)=>mFeCl2=0,375*127=47,635(g)
theo(4): nFeCl2=nFe3O4=0,075(g)=>mFeCl2=0,075*127=9,525(g)
nFeCl3=2nFe3O4=2*0,075=0,15(mol)=>mFeCl3=0,15*162,5=24,375(g)
=>m muối=47,635+9,525+24,375=81,535(g)
sao càng tính càng thấy sai:eek:
 
Last edited:

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
b) Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2(3)
Fe3O4+ 8HCl -> FeCl2 +2FeCl3 + 4H2O(4)
theo(3): nFeCl2=nFe=0,375(mol)=>mFeCl2=0,375*127=47,635(g)
theo(4): nFeCl2=nFe3O4=0,125(g)=>mFeCl2=0,125*127=15.875(g)
nFeCl3=2nFe3O4=2*0,125=0,25(mol)=>mFeCl3=0,25*162,5=40,625(g)
=>m muối=47,635+15,875+40,625=104,135(g)
Fe3O4 dư mà sao em lại lấy 0.125 mà tính được , coi lại nhé
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
21
Ninh Bình
THCS Ninh An
um quên :p:p:p:p:piiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
Top Bottom