Hóa 11 hidro hóa

ntht2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hidro hóa hidrocacbon mạch hở X ( xúc tác Pd-PdCO3) thu được buta-1,3-dien.X có bao nhiêu công thức cấu tạo
2)Hidro hóa hoàn toàn hidrocacbon mạch hở X thu được isopentan.X có bao nhiêu công thức cấu tạo biết rằng trong phản ứng đó mỗi phân tử X đã nhận 4 electron
>>> làm ơn làm chi tiết giúp mình với ạ,xin cảm ơn:meomun19
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1) buta-1.3-dien: CH2=CH-CH=CH2
X: CH≡C-CH=CH2
CH2=C=C=CH2
=> 2CTCT
2)Nhận 4e => cộng 2 phân tử H2
isopentan: CH3-CH(CH3)-CH2-CH3
CTCT X: CH3-CH(CH3)-C≡CH
CH2=C(CH3)-CH=CH2
CH3-C(CH3)=C=CH2
=> 3 CTCT
 
Top Bottom