Hóa 10 Hidro Halogenua và Axit Halogenhidric

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Trương Nguyễn Bảo TrânBài 2.
2. [imath]n_{H_2}[/imath]= 0,15 ; [imath]n_{Cl_2}[/imath]= 0,2
Vì HI dư nên chỉ tạo [imath]FeI_2[/imath] (tương tự phản ứng HCl)
Đặt x, y là mol Mg và Fe
x+y= 0,15
x + 1,5y= 0,2
=> x,y => m

3. Ta có: [imath]n_{HCl}[/imath]= 1,2
[imath]n_{H_2}[/imath]=0,4 => [imath]n_{Fe}[/imath]= 0,4
=> [imath]n_{HCl}[/imath] phản ứng với [imath]Fe_3O_4[/imath] = 0,4 => [imath]n_{Fe_3O_4}[/imath]= 0,05
=> m

4. Ta có: [imath]n_{KOH}[/imath]= 0,06
Đặt x, y là mol HI và HBr mỗi phần
x + y=0,06
188x + 235y = 13,16
=> x,y
=> [imath]n_{HI}[/imath]= 2x
=> [imath]n_{HBr}[/imath]= 2y
=> [imath]C_M[/imath] HI= [imath]\dfrac{2x}{0,2}[/imath]
=> C_M$ HBr= [imath]\dfrac{2y}{0,2}[/imath]

Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom