Hóa 9 Hidro cacbon

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 hợp chất hữu cơ X,Y mạch thẳng chứa C,H,O . 1 l hơi Y nặng gấp 2lần 1 l hơi X và 1,438 một lít không khí. Khi đốt cháy hoàn toàn Y thu VCO2=VH2O=VO2 để đốt cháy Y. Cho biết các V đo ở cùng ĐK.
a. Lập CT có thể có của X,Y. Viết CTCT của tất cả các chất và CTPT tìm đc của X
b. Hòa tan 7,2g hh M gồm X,Y vào dung môi trơ thu dd Z. Chia Z làm 2phần bằng nhau
-P1 tác dụng hết vs NaHCO3 dư thu 1,12l khí(đktc) và nCO2= tổng nX+nY
- P2 tác dụng vs Na thu 7,84ml H2(đktc)
Xd %m (M) và cTCt của X,Y
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
CnH2nOx + 3n - x /2 O2 = nCO2 + nH2O
=> (3n - x)/2=n
=> x = n
=> CnH2nOn
Hình như cái số 1,438 này sai sai thì phải á! bạn có đánh nhầm ko @Gà Con Nhỏ
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
22
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
2 hợp chất hữu cơ X,Y mạch thẳng chứa C,H,O . 1 l hơi Y nặng gấp 2lần 1 l hơi X và 1,438 một lít không khí. Khi đốt cháy hoàn toàn Y thu VCO2=VH2O=VO2 để đốt cháy Y. Cho biết các V đo ở cùng ĐK.
a. Lập CT có thể có của X,Y. Viết CTCT của tất cả các chất và CTPT tìm đc của X
b. Hòa tan 7,2g hh M gồm X,Y vào dung môi trơ thu dd Z. Chia Z làm 2phần bằng nhau
-P1 tác dụng hết vs NaHCO3 dư thu 1,12l khí(đktc) và nCO2= tổng nX+nY
- P2 tác dụng vs Na thu 7,84ml H2(đktc)
Xd %m (M) và cTCt của X,Y
M ơi t chỉ thấy sai ở đoạn 7,84ml thành 784ml thôi... còn lại thì giống hết
 
Top Bottom