Hóa 9 Hidro cacbon

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Mọi người giúp em bài cuối vs ạ. E cảm ơn ^_^View attachment 51120
X: CxHyOz a mol, Y: CxHkOt b mol và Z: CxHm
CxHm --> 0,5m H2O
1----------------0,5m
CxHkOt ---> 0,5k H2O
1-------------------0,5k
=> 0,5m = 0,667*0,5k => 3m = 2k
X : CxHyOz cháy cho mol CO2 = mol H2O => y = 2x
CxH2xOz + (1,5x - 0,5z) O2 --> x CO2 + x H2O
mX = a(14x + 16z) = 2,7
Mol O2 = 1,5xa - 0,5az = 0,09 => ax = az = 0,09
=> x : z = 1 : 1
=> X : CnH2nOn , Y: CnHkOt và Z: CnH2k/3
X + NaHCO3 --> CO2 => X là axit
Mol X = mol CO2 => axit đơn chức => n = 2
X là C2H4O2
Y: C2HkOt có MY = 60 - 14 = 46 => k + 16t = 22 => t = 1 và k = 6 => Y là C2H6O => Z: C2H4
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
X có nCO2 = nH2O
đặt CnH2nOx
CnH2nOx + (3n-x)/2O2 = nCO2 + nH2O
0,18/(3n-x)....0,09
=) 0,18/(3n-x)(14n + 16x) = 2,7
=) 31n=31x =) n=x
vì X + NaHCO3 .... nên X là axit đơn chức =) x = 2 =) n=2 =) C2H4O2
Y : C2HmOy MY = MX - 14 = 60-14 = 46
=) 2.12 + m + 16y = 46 vì m,y nguyên dương nên y=1 =) m = 6
=) C2H6O
Vì đốt Y, Z cùng số mol cho số mol H2O của Z chiếm 66,67% của Y =) Số H của Z cũng chiếm 66,67% của Y = 66,67.6= 4 =) Y là C2H4

@phamthimai146 chị ơi, em sai đâu vậy ạ, xem cả nửa tiếng mà vẫn ko tìm ra tại sao z ra sai!!! chị giúp em với!!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
X có nCO2 = nH2O
đặt CnH2nOx
CnH2nOx + (3n-x)/2O2 = nCO2 + nH2O
0,18/(3n-x)....0,09
=) 0,18/(3n-x)(14n + 16x) = 2,7
=) 31n=31x =) n=x
vì X + NaHCO3 .... nên X là axit đơn chức =) x = 2 =) n=2 =) C2H4O2
Y : C2HmOy MY = MX - 14 = 60-14 = 46
=) 2.12 + m + 16y = 46 vì m,y nguyên dương nên y=1 =) m = 6
=) C2H6O
Vì đốt Y, Z cùng số mol chọ số mol H2O của y chiếm 66,67% =) Số H của Z cũng chiếm tổng số H của Y và Z
gọi z là số H của Z =) z/(6+z)=0,6667 =) z = 12 =) sai @phamthimai146 chị ơi, em sai đâu vậy ạ, xem cả nửa tiếng mà vẫn ko tìm ra tại sao z ra sai!!! chị giúp em với!!

Mol H2O của Z = 66,67% moll H2O của Y
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom