Hidro cacbon

H

hoagbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hjdro cacbon B (co the co oxi) khj dot chay m gam B thj thu duoc m gam nuoc. B co phan tu khoi nam trong khoang 150<MB<180. B khong tac dung voi brom (khj co Fe lam xuc tac) va tac dung khj dun nong tao ra mot dan xuat mono brom. Xac dinh B. Jup e voi,day la paj kho, de thj hoc sinh gio doa, maj faj nop ru,aj bjet jup em vs nha
 
H

heartrock_159

Là Hidrocacbon mà bảo có thể có oxi sao được >''<
B có dạng : CxHy
Khi đó :
2CxHy ----> yH20
2--------------y
2/y<---------------1

Vậy : (2/y)*(14x+y) = 18 <--> 28x/y + 2 = 18 <--> x/y = 4/7
Thêm vào đó ... ( các dữ kiện đề ) ----> x = 8 và y = 14
Vậy B là C8H14 (xilen)
Mình nghĩ chỉ có thể là loại thơm này thôi! Còn 150<MB<180 ( lớn thế thì buộc có Oxi nữa, mà đề bảo hidrocacbon mà) Sao có vẻ mâu thuẫn thế!
 
Top Bottom