hidro cacbon!

G

girlbuon10594

em có đề bài như thế này:

Cho 2 hidro cacbonliên tiếp thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng. khi đốt cháy hoàn toàn trong không khí thu dc 1 mol CO2 và 0,7 mol H2O

tìm CT 2 hidro cacbon?

Đề bài này không cho gì nữa à?

Nếu đề bài mà cho thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng \Rightarrow Chúng có cùng công thức dạng tổng quát

Đề bài nó không cho thuộc dãy đồng đẳng loại nào \Rightarrow Gọi công thức là [TEX]C_xH_y[/TEX]

Ta có: [TEX]\frac{x}{y}=\frac{n_{CO_2}}{2.n_{H_2O}}=\frac{1}{1,4}=\frac{5}{7}[/TEX]

Công thức dạng tổng quát có dạng [TEX]C_5H_7[/TEX]

Đến đây thì chẳng thể làm tiếp=((

Bài này ít nhất là phải cho đáp án, rồi mình dựa vào để chọn đáp án sao cho phù hợp nhất

Hoặc là nó phải cho là hidrocacbon này thuộc dãy nào? (Như ankan, anken, ankin...)
 
A

ahcanh95

em có đề bài như thế này:

Cho 2 hidro cacbonliên tiếp thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng. khi đốt cháy hoàn toàn trong không khí thu dc 1 mol CO2 và 0,7 mol H2O

tìm CT 2 hidro cacbon?

Bài này xét 2 TH

Vì là 2 hidrocacbon mạch hở và mol CO2 > mol H2O

TH1: CnH2n-2 => n / ( n - 1 ) = 1 / 0,7 => n = 3,33 => C3H4C4H6

TH2: CnH2n-4 => n / ( n - 2 ) = 1 / 0,7 =>n = 6,66 => C6H8C7H10
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom