Hidro cacbon no ankan

H

hoagbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2,86 g hỗn hợp gồm hexan và octan người ta thu được 4,48 lít CO_2 (đktc).
Xác định phần trăm về khối lượng của từng chất trong hỗn hợp ankan mang đốt. Hết.
Júp em vớj, ngày mai kiểm tra một tiết ruj, khó wúa. Huhu.
 
H

hocmai.toanhoc

Đốt cháy hoàn toàn 2,86 g hỗn hợp gồm hexan và octan người ta thu được 4,48 lít CO_2 (đktc).
Xác định phần trăm về khối lượng của từng chất trong hỗn hợp ankan mang đốt. Hết.
Júp em vớj, ngày mai kiểm tra một tiết ruj, khó wúa. Huhu.

Chào em!
Bài này em viết phương trình là ra thôi:
[TEX]C_6H_{14}--> 6CO_2; C_8H_{18}--> 8CO_2[/TEX]
Vậy em có hệ: [TEX]86x+114y=2,86; 6x+8y=0,2\Rightarrow x=0,02; y=0,01[/TEX]
Thế là em ra nhé!
 
Top Bottom