hidro cacbon hay

J

jerry84sp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,04 lít (đktc) hỗn hợp khí X gồm C2H2 và H2 qua bột niken nung nóng thu được hỗn hợp Y chỉ chứa 3 hiđrocacbon. Y có tỉ khối so với H2 là 14,25. Cho Y tác dụng với dung dịch nước brom dư. Số mol brom phản ứng là
A. 0,0225 B. 0,75 C. 0,225 D. 0,075
 
L

longthientoan07

^^

ta có nX= 0,225
gọi x,y là số mol C2H2,H2 ---> x + y = 0,225 (1) và mX =26x + 2y
do Y chỉ chứa 3 H.C ---> nY =nC2H2 = x
theo đề My= 28,5 ---> mY =28,5x
bảo toàn khối lượng mX=mY <----> 26x + 2y = 28,5x (2)
từ (1), (2) ---> x =0,1 và y =0,125
---> nBr2 = 2*0,1 - 0,125 = 0,075 ---> D
 
Top Bottom