hidro cacbon(bai hoá cực hay)

N

ntah_hh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a g hidro X.Dẫn sản phẩm đốt cháy qua bình đựng Ca(OH)2 dư thu được 3g kết tủa đồng thời bình chứa nặng thêm 1,68g.
a)Tính a
b)Xác định công thức phân tử X biết tỉ khối của X so với metan la 2,5
 
Z

zero_flyer

Đốt cháy hoàn toàn a g hidro X.Dẫn sản phẩm đốt cháy qua bình đựng Ca(OH)2 dư thu được 3g kết tủa đồng thời bình chứa nặng thêm 1,68g.
a)Tính a
b)Xác định công thức phân tử X biết tỉ khối của X so với metan la 2,5

[tex]n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0,03[/tex]
[tex]m_{H_2O}=1,68-0,03.44=0,36[/tex]
[tex]n_{H_2O}=0,02[/tex]
[tex]a=m_C+m_H=0,03.12+0,02.2=0,4[/tex]
b)
[tex]M_X=16.2,5=40[/tex]
khi đốt cho số mol H2O<số mol CO2 nên X là ankin
=> CT của X là [tex]C_3H_4[/tex]
 
Top Bottom