hidro cac bon chuyen 10

T

thibangduoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dot chay hoan toan a gam hon hop X gom 0.1 mol hidrocacbon A và 0.05 mol hidrocacbon B , roi dan san pham chay qua binh 1 dung H2SO4 và binh 2 dung Ba(OH)2 du , thay binh 1 tang 9 gam , binh 2 xuat hien 108.35 gam ket tua . tính a, xđ cong thuc A,B biết A,B la ankan, anken, an kin
 
N

ngoisaocam99

mH2O=9(g)-->nH2O=0,5(mol)-->nH=1(mol)-->mH=1(g)
CO2+Ba(OH)2--->BaCO3+H2O
0,55(mol)________0,55(mol)
nCO2=0,55(mol)--->nC=0,55(mol)--->mC=6,6(g)
Suy ra mX=mC+mH=1+6,6=7,6(g)
Ta có nCO2>nH2O--->Có Ankin
-->nAnkin=nCO2-nH2O=0,55-0,5=0,05(mol)(đúng vs B)
--->A la` Anken
CmH2m+O2--->mCO2+mH2O
0,1___________0,1m
CnH2n-2+O2--->nCO2+(n-1)H2O
0,05__________0,05n
0,1m+0,05n=0,55(mol)(=nCO2)
Kẻ bảng:
n / 2 / 3 / 4 / 5 / 6 / 7 /
m/ 4,5/ 4 /3,5 / 3 /2,5 / 2 /
-->A:C3H4,B:C4H8 ; A:C5H8,B:C3H6 ; A:C7H12,B:C2H4
 
Top Bottom