Văn 8 Hịch tướng sĩ

Thảo luận trong 'Các văn bản nghị luận' bắt đầu bởi trananhquangminh@gmail.com, 19 Tháng tư 2020.

Lượt xem: 272

 1. trananhquangminh@gmail.com

  trananhquangminh@gmail.com Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  33
  Điểm thành tích:
  21
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Viết đoạn văn theo kiểu diễn dịch khoảng 12 câu phân tích lòng yêu nước, căm thù giặc của Trần Quốc Tuấn qua đoạn tác giả tự nói lên nỗi lòng của mình từ: “Ta thường tới bữa… vui lòng”. Đoạn văn có sử dụng ít nhất 1 câu phủ định và 1 câu nghi vấn.
   
 2. Ác Quỷ

  Ác Quỷ Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  265
  Điểm thành tích:
  156
  Nơi ở:
  Bình Phước
  Trường học/Cơ quan:
  Học viện

  Lòng yêu nước căm thù giặc của Trần Quốc Tuấn trước hết thể hiện qua những hành động và thái độ của ông.Hành động: "tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa". Đó là những hành động diễn ra thường xuyên, theo mức độ tăng tiến dần: từ không ăn, đến không ngủ, đến ruột đau như cắt cuối cùng là nước mắt rơi đầm đìa.Thái độ: uất ức, căm tức khi chưa trả thù, sẵn sàng hy sinh để rửa mối nhục cho đất nước. Chúng lại cướp nước ta lần nữa ư ? Đừng hòng !Những câu văn biền ngẫu và những động từ mạnh liên tiếp được sử dụng chỉ trong một đoạn văn ngắn "chưa xả được thịt lột da, nuốt gan uống máu quân thù" Những câu văn biền ngẫu, dài với những vế câu ngắn tạo thành nhịp điệu hối hả, gấp gáp cũng đồng thời thể hiện sự căm thù giặc đến tận xương tủy, sự phẫn uất đến nghẹn lòng và lòng yêu nước sâu sắc của vị chủ tưởng khi chứng kiến cảnh tượng giặc ngoại xâm giày xéo lên mảnh đất cha ông, nhân dân ta chịu nhiều khổ nhục.
  Đặc biệt tác giả thể hiện quyết tâm của mình bằng câu văn: "Dẫu cho trăm thân này phơi ngoài nội cỏ, nghìn xác này gói trong da ngựa, ta cũng vui lòng". Câu nói giống như một lời thề đầy sức mạnh của người chủ tướng, không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù. Cũng vì thế mà khơi dậy được ý chí chiến đấu của binh sĩ dưới trướng của mình.
   
  Last edited: 20 Tháng tư 2020
  hoa du thích bài này.
 3. trananhquangminh@gmail.com

  trananhquangminh@gmail.com Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  33
  Điểm thành tích:
  21

  bạn ơi câu nghi vấn và câu phủ định đâu
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->