hic!

1

153

oài ! hôm nay tui mới học bài thứ 2 của giứoi hạn!
học nhanh thế nhỉ ????
 
M

maruko_b1st

mimosa_769 said:
lim{[căn(n+1) - căn n]*n}
=limn/[căn(n+1) + căn n]
=lim1/[căn(1/n + 1/(n^2) ) + căn (1/n)] = +vô cực
Đáp án chính xác là -1/2
??????????????????????????????????????
Rốt cuộc thỉ tui sai ở đâu????????????

bạn ơi, là mũ n hay là nhân n đấy
 
M

mimosa_769

Cho dãy số u_n thỏa u_1 = căn 2
và u_(n+1) = (u_n + căn 3)/(1 - (u_n)căn3) với mọi n >= 1
Tìm u_2008
Tui cần ai đó giải chi tiết giúp bài này, thank.
 
M

mimosa_769

Cho dãy số u_n thỏa U1 = căn 2
và U(n+1) = (Un + căn 3)/(1 - (Un)căn3) với mọi n >= 1
Tìm u2008
Tui cần ai đó giải chi tiết giúp bài này, thank.


Tìm giới hạn của dẫy số (Un) với
Un=1/căn(n^2 + 1) + 1/căn(n^2 + 2) + ... + 1/căn(n^2 + n)

Giải:

Với mỗi số nguyên k mà 1 <= k <= n, ta có
1/căn(n^2 + n) <= 1/căn(n^2 + k) <= 1/căn(n^2 + 1)
Do đó
n/căn(n^2 + n) <= Un <= n/căn(n^2 + 1) với mọi n
Dễ thấy lim [n/căn(n^2 + n)] = lim [n/căn(n^2 + 1)] = 1, do đó limUn = 1
Đây là 1 ví dụ trong sgk đại số (nâng cao) lớp 11, trang 153
Mình ko hỉu từ dòng chữ tím sách nóa suy ra dòng chữ đỏ kỉu gì
ai giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

mimosa_769

mimosa_769 said:
Cho dãy số u_n thỏa U1 = căn 2
và U(n+1) = (Un + căn 3)/(1 - (Un)căn3) với mọi n >= 1
Tìm u2008
Tui cần ai đó giải chi tiết giúp bài này, thank.


Tìm giới hạn của dẫy số (Un) với
Un=1/căn(n^2 + 1) + 1/căn(n^2 + 2) + ... + 1/căn(n^2 + n)

Giải:

Với mỗi số nguyên k mà 1 <= k <= n, ta có
1/căn(n^2 + n) <= 1/căn(n^2 + k) <= 1/căn(n^2 + 1)
Do đó
n/căn(n^2 + n) <= Un <= n/căn(n^2 + 1) với mọi n
Dễ thấy lim [n/căn(n^2 + n)] = lim [n/căn(n^2 + 1)] = 1, do đó limUn = 1
????????????????????????????????
Đây là 1 ví dụ trong sgk đại số (nâng cao) lớp 11, trang 153
Mình ko hỉu từ dòng chữ tím sách nóa suy ra dòng chữ đỏ kỉu gì
ai giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

mimosa_769

help me!
bt dễ nhưng đọc lí thuyết hok hỉu gì!!!!!!!!!!!!
-> ko làm đc
Nhờ ai giải chi tiết giúp!!!!!!!! Tnk trước
" chứng minh rằng phương trình (x^2)cosx + xsinx + 1 = 0 có ít nhất một nghiệm thuộc khoảng (0;pi)"
nản
 
M

mimosa_769

giúp tui với
tìm giới hạn
lim(x^4 + 1)/(x^2 + 4x + 3) khi x --> (-3)-
lim(2x - 1)/[(x - 1)^2] khi x -->1
:(( :(( :(( bùn ngủ roài mà bt chưa hết đau đầu
 
H

huybogiaf1

bai` nay` lạ thật mệnh đề luôn đúng lại còn bắt chứng minh. nếu có cm thi cm :
có q>1 nên q^n luôn dương với mọi n.
===>dpcm :D
 
Top Bottom