Hic mọi người giả giùm bài nì đi ha

C

congaicuaquy_hp43

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi thuỷ phân một chất protein A ta thu được một hỗn hợp 3 amino axit kế tiếp trong dãy đồng đẳng. Mỗi amino axit chứa 1 nhóm amino, một nhóm cacboxyl. Nếu đốt cháy 0,2 mol hỗn hợp 3 amino axit trên rồi cho sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch NaOH đặc, khối lượng bình tăng 32,8 g, biết rằng sản phẩm cháy có khí N2. Xác định công thức cấu tạo có thể có của các aminoaxit?
  • H2N-CH2-COOH; H2N-CH(CH3)-COOH; CH3-CH2-CH(NH2)-COOH
  • H2N-CH2-COOH; H2N-CH2-CH2-COOH; CH3-CH2-CH(NH2)-COOH
  • H2N-CH2-COOH; H2N-CH(CH3)-COOH; CH3-CH(NH2)-CH2-COOH
  • H2N-CH2-COOH; H2N-CH(CH3)-COOH; H2N-CH-CH2-CH2-COOH
hok bít làm sao nữa ai giỏi hóa chỉ giùm nghen:)>-
 
N

nhan9610

Khi thuỷ phân một chất protein A ta thu được một hỗn hợp 3 amino axit kế tiếp trong dãy đồng đẳng. Mỗi amino axit chứa 1 nhóm amino, một nhóm cacboxyl. Nếu đốt cháy 0,2 mol hỗn hợp 3 amino axit trên rồi cho sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch NaOH đặc, khối lượng bình tăng 32,8 g, biết rằng sản phẩm cháy có khí N2. Xác định công thức cấu tạo có thể có của các aminoaxit?
  • H2N-CH2-COOH; H2N-CH(CH3)-COOH; CH3-CH2-CH(NH2)-COOH
  • H2N-CH2-COOH; H2N-CH2-CH2-COOH; CH3-CH2-CH(NH2)-COOH
  • H2N-CH2-COOH; H2N-CH(CH3)-COOH; CH3-CH(NH2)-CH2-COOH
  • H2N-CH2-COOH; H2N-CH(CH3)-COOH; H2N-CH-CH2-CH2-COOH
hok bít làm sao nữa ai giỏi hóa chỉ giùm nghen:)>-
công thức chung là: CnH2n+3NO2
phương trình
CnH2n+3NO2 + (1,5n-0,25)O2 -> nCO2 + (n+1,5)H2O + 0,5N2
0,2.................................................0,2n.......0,2(n+1,5).......0,1
mNaOH tăng=mCO2+mH2O
=>32,8=44.0,2n+18.0,2(n+1,5)
=>n=2,02
=>C2H5NO2, C3H7NO2, C4H9NO2
nhìn vào các đáp án, ta thấy các aminoaxit ở câu A là hợp lý vì tất cả đều là
alpha-aminoaxit, còn các đáp án khác thì không như vậy.
=> A
chúc bạn thành công.
 
T

thanh_92_a1

Nhìn sơ qua thì ta có thể chọn được đáp án A, vì khi thủy phân prôtêin thì ta thu được các chuỗi polipeptit hoặc các alpha-aminoaxit.Con đây là bài giải của mình:
Các alpha- aminoaxit có công thức tổng quát là: CnH2n+1NO2
PTPU : CnH2n+1NO2 + (1.5n-0.25)O2 --> nCO2 + (n+0.5)H2O + 0.5 N2
Khi cho sản phẩm cháy qua dd NAOH thì CO2 và H2O bị giữ lại, N2 bay lên
=> mC02 + mH2O = 32,8
<=> 0,2n.44 + 0,2(n+0,5).18 = 32.8
Giải ra ta được n= 2,5. Tới đây thì cả 4 đáp án đều đúng nhưng chỉ có câu A là hợp lí như đã nói ở trên.
 
P

pttd

công thức chung là: CnH2n+3NO2
phương trình
CnH2n+3NO2 + (1,5n-0,25)O2 -> nCO2 + (n+1,5)H2O + 0,5N2
0,2.................................................0,2n.......0,2(n+1,5).......0,1
mNaOH tăng=mCO2+mH2O
=>32,8=44.0,2n+18.0,2(n+1,5)
=>n=2,02
=>C2H5NO2, C3H7NO2, C4H9NO2
nhìn vào các đáp án, ta thấy các aminoaxit ở câu A là hợp lý vì tất cả đều là
alpha-aminoaxit, còn các đáp án khác thì không như vậy.
=> A
chúc bạn thành công.


gọi nhầm công thức tương đương của các amino axit rùi bạn ơi
[TEX]C_nH_{2n+1}O_2N[/TEX] chứ....nếu ko tin bạn cứ thay các CT ở phương án A vào sẽ thấy...mà gọi sai sao kết quả vẫn đúng nhỉ...lucky thật!!!
bạn nhầm sang Ct của amin no đơn chức là [TEX]C_nH_{2n+3}N[/TEX] rùi
 
H

hoanghonamap1993

cau sai roi kia

cau giai sai tum lum roi kia
the nay nhe...chi can nho ti le thoi la 1amino se tao nen (n+1)co2
va 1 mol amino se tao nen (2n +3)/2 h20
xong rui lay (n+1)*44+((2n+3)/2)*18 =164
vi 164 = 32.8/0.2
 
Top Bottom