HIc hic mem mới cần giúp đỡ

P

peheo_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho 130ml dd AlCL3 0,1 M tác dụng với 250ml dd KOH xM thu được 0,936g kết tủa. Tính x.
Cô mình bảo cò trường hợp là AlCl3 dư , KOH hết và 1 trường hợp là AlCl3 hết KOH dư nhưng mình chỉ hiểu trường hợp AlCl3 dư thôi, mí bạn nào giúp mình cái còn lại nhé, hay tốt bụng giúp mình nguyên bài xem cho dễ thì thanks nhìu nhìu ...hihi :-*
 
C

chichi_huahua

Khi cho 130ml dd AlCL3 0,1 M tác dụng với 250ml dd KOH xM thu được 0,936g kết tủa. Tính x.
Cô mình bảo cò trường hợp là AlCl3 dư , KOH hết và 1 trường hợp là AlCl3 hết KOH dư nhưng mình chỉ hiểu trường hợp AlCl3 dư thôi, mí bạn nào giúp mình cái còn lại nhé, hay tốt bụng giúp mình nguyên bài xem cho dễ thì thanks nhìu nhìu ...hihi :-*
[TEX]n_{AlCl_{3}}=0,013[/TEX]
[TEX]n_{KOH}=0,25x[/TEX]
[TEX]n_{Al(OH)_3}=0,012[/TEX]
PTPƯ:
[TEX]AlCl_3 + 3KOH -------> Al(OH)_3 + 3KCl[/TEX] (*)

[TEX]Al(OH)_3 + KOH -----> KAlO_2 + 2H_2O[/TEX] (**)

TH1:[TEX]AlCl_3[/TEX] dư ( chỉ xảy ra pư (*) )
=> [TEX]n_{Al(OH)_3}=\frac{1}{3}n_{KOH}= 0,012[/TEX]
=> [TEX]n_{KOH}= 0,036[/TEX]
=> x=0,144M
TH2: KOH dư: ( có cả pư (**))
=> [TEX]n_{KOH}= 0,012.3 + 0,001 =0,037[/TEX]
=>x=0,148M
 
Top Bottom