HIc giúp mình cái mớ này đi

P

peheo_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) DD hỗn hợp Ba(OH)2 0,05 + KOH 0,05M cÓ pH là bao nhiêu ?
2) Dd H2SO4 cÓ pH =2 . Tính nồng độ mol/l của ion H và H2SO4 trên. Xem H2SO4 đi65i li hoàn toàn . Cho 0,24 g Mg vào 0,6 l dd H2SO4 trên . Tính thể tích khí thoát ( dktc )
3) A là dd Ba(OH)2 có pH = 13
A. Tính nồng độ mol/l của Ba(OH)2
B. Nếu pha loãng dd A 5 lần thì pH có dd mới là bao nhiêu.?
4).Trôn 300ml hh H2SO4 pH = 1 với 200ml dd Ba(OH)2 0,0625 M. Tính pH CUẢ DD thu được.
 
T

tuank233

1. [OH-] = 2.0,05 + 0,05 = 0,15
luôn có [H+].[OH-] =10^(-14) =K(H2O) nên [H+]=10^(-14)/0,15=(2/3).10^(-13); Bạn bấm máy -lg[H+] sẽ ra PH, mình không có máy tính lg.
2.pH =2 suy ra [H+]=10^(-2)=0,01M, [H2SO4]=0,01/2=0,005M
Ta có nMg=0,24/24 = 0,01 ; nH+ = 0,01.0,6 = 0,006 mol; Mg + 2H+ =Mg2+ + H2 suy ra V = 0,003.22,4 = 0,0672 (lit)
3.A> pH = 13 suy ra [OH-] = 10^(-1)=0,1 Suy ra [Ba(OH)2] =0,1/2=0,05M
B> V = n/CM nên với V2 = 5V1 (n = số mol không đổi), có V2/V1 = (n/CM2)/(n/CM1)=5 suy ra CM2=(1/5)CM1={10^(-13)}/5 = 2.10^(-14) M
4. Cũng tương tự thôi
 
Top Bottom