hic!!các bạn ơi giải dùm mình đi......!

P

prince_bin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-) Đun nóng một dung dịch chứa 0,1mol Ca2+, 0,5mol Na+, 0,1mol Mg2+, 0,3mol Cl-, 0,6mol HCO3- sẽ xuất hiện bao nhiêu gam kết tủa trắng?
A- 10 B- 8,4 C- 18,4 D- 55,2
2-) cho các nguyên tố sau: S ( Z = 16 ), Cl ( Z = 17 ), Ar ( Z = 18 ), K ( Z = 19 ). Nguyên tử hoặc ion tương ứng nào sao đây có bán kính lớn nhất?
A- S2- B- Cl- C- Ar D- K+
3-) X, Y là hai nguyên tố kim loại liên tiếp trong một chu kì có tổng điện tích hạt nhân là 39 và Zx < Zy. Kết luận nào sao đây là đúng?
A- Năng lượng ion hóa của Y < của X
B- Độ âm điện của Y < của X
C- Bán kính nguyên tử của X > của Y
Độ mạnh tính kim loại của Y > của X
4-) Khi cho 1,2g Mg tác dụng hết với dung dịch HNO3 loãng, thấy có 7,56g HNO3 tham gia phản ứng, thu được Mg(NO3)2, H2O và sản phẩm khí khử X chỉ chứa 1 chất khí duy nhất. X là:
A- NO2 B- NO C- N2 D- N2O
5-) Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp đồng kim loại và đồng (II) oxit trong dung dịch HNO3 đậm đặc, giải phóng 0,448 lít khí (đktc). Nếu lấy 7,2g hỗn hợp đó khử bằng H2 thì giải phóng 0,9g H2O. Khối lượng của hỗn hợp tan trong HNO3 là:
A- 2,88 B- 7,2 C 2,28 D- 5,28
Các bạn giải chi tiết dùm mình luôn nhé!!!

Chuyển lên trên
 
C

caothuyt2

1-) Đun nóng một dung dịch chứa 0,1mol Ca2+, 0,5mol Na+, 0,1mol Mg2+, 0,3mol Cl-, 0,6mol HCO3- sẽ xuất hiện bao nhiêu gam kết tủa trắng?
A- 10 B- 8,4 C- 18,4 D- 55,2
2-) cho các nguyên tố sau: S ( Z = 16 ), Cl ( Z = 17 ), Ar ( Z = 18 ), K ( Z = 19 ). Nguyên tử hoặc ion tương ứng nào sao đây có bán kính lớn nhất?
A- S2- B- Cl- C- Ar D- K+
3-) X, Y là hai nguyên tố kim loại liên tiếp trong một chu kì có tổng điện tích hạt nhân là 39 và Zx < Zy. Kết luận nào sao đây là đúng?
A- Năng lượng ion hóa của Y < của X
B- Độ âm điện của Y < của X
C- Bán kính nguyên tử của X > của YĐộ mạnh tính kim loại của Y > của X
4-) Khi cho 1,2g Mg tác dụng hết với dung dịch HNO3 loãng, thấy có 7,56g HNO3 tham gia phản ứng, thu được Mg(NO3)2, H2O và sản phẩm khí khử X chỉ chứa 1 chất khí duy nhất. X là:
A- NO2 B- NO C- N2 D- N2O
5-) Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp đồng kim loại và đồng (II) oxit trong dung dịch HNO3 đậm đặc, giải phóng 0,448 lít khí (đktc). Nếu lấy 7,2g hỗn hợp đó khử bằng H2 thì giải phóng 0,9g H2O. Khối lượng của hỗn hợp tan trong HNO3 là:
A- 2,88 B- 7,2 C 2,28 D- 5,28
=> Đề bài là HNO3 hả bạn tớ làm chẳng ra đáp án nào .Nếu dd là H2SO4 thì đáp án là
A.2,88
 
L

linhdangvan

5-) Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp đồng kim loại và đồng (II) oxit trong dung dịch HNO3 đậm đặc, giải phóng 0,448 lít khí (đktc). Nếu lấy 7,2g hỗn hợp đó khử bằng H2 thì giải phóng 0,9g H2O. Khối lượng của hỗn hợp tan trong HNO3 là:
A- 2,88 B- 7,2 C 2,28 D- 5,28
=> Đề bài là HNO3 hả bạn tớ làm chẳng ra đáp án nào .Nếu dd là H2SO4 thì đáp án là
A.2,88
đáp án là D= 5,28g ! đề đúng bạn à!!!!!!!!!!!!!!!!cái khí là NO2!!!!!!!!!!
 
Top Bottom