Hi mọi người

D

dadaohochanh

OOng hình như hơi coi thường cái nài đó
thé ông bít ứng dụng của nó hok ??Đúng là nhanh nhảu ẩu đoảng.U thử giải bài nài nhé
Căn (a^2+a+1) +Căn(a^2-a+1)>=2 đi
 
A

anh892007

dadaohochanh said:
OOng hình như hơi coi thường cái nài đó
thé ông bít ứng dụng của nó hok ??Đúng là nhanh nhảu ẩu đoảng.U thử giải bài nài nhé
Căn (a^2+a+1) +Căn(a^2-a+1)>=2 đi
Ta có BDT tương đương với :
[tex] 2a^2 +2\sqrt(a^4+a^2+1) \geq 2 [/tex]
Cái này luôn đúng vì
[tex] a^2 \geq0[/tex]
 
T

thamtusieuquay

Bài toán này ứng dụng phương pháp toạ độ .Cho ba điểm O,A,B với O(0,0) ;A (a-[tex]\frac{1}{2}[/tex] ;[tex]\frac{sqrt{3}}{2}[/tex] ) ;B (-a-[tex]\frac{1}{2}[/tex] ;[tex]\frac{sqrt{3}}{2}[/tex] ) .Ta có OA +OB \gep AB:
giai986187.gif


Như vậy bài toán đã giải xong.
 
M

mkmkmk

thamtusieuquay said:
Bài toán này ứng dụng phương pháp toạ độ .Cho ba điểm O,A,B với O(0,0) ;A (a-[tex]\frac{1}{2}[/tex] ;[tex]\frac{sqrt{3}}{2}[/tex] ) ;B (-a-[tex]\frac{1}{2}[/tex] ;[tex]\frac{sqrt{3}}{2}[/tex] ) .Ta có:
giai986187.gif


Như vậy bài toán đã giải xong.
dài dòng,rườm rà,rắc rối
 
T

thamtusieuquay

_Đây là cách giải tổng quát cho nhiều bài toán đó.Mình chỉ lí luận cho bạn hiểu thôi chứ thực ra không cần gọi điểm ,toạ độ các điểm A,B,O mà chỉ cần ghi phần màu trắng là đủ rồi(vì đây là BĐT toạ độ)
 
D

dadaohochanh

Xì điêu vừa.Cái nài phải lớp 10 tụi tui mới học hà .MÀ nói chung thì học trước sau đâu quan trọng vấn đề có bít nó hay hok thui.biết thế lần sau chả đóng góp nữa .Toàn dân anh chị vào chỉ tổ nhục mặt
 
D

dadaohochanh

MÀ ong kia Bình phương vế trái quên vế phải rùi.CÁi bài nì còn có 1 cách của Bu cơ.
 
A

anh892007

dadaohochanh said:
Xì điêu vừa.Cái nài phải lớp 10 tụi tui mới học hà .MÀ nói chung thì học trước sau đâu quan trọng vấn đề có bít nó hay hok thui.biết thế lần sau chả đóng góp nữa .Toàn dân anh chị vào chỉ tổ nhục mặt
Tui học đội tuyển nên thừa biết và làm nhiều roài
 
D

dadaohochanh

Cho ông xem lại.Có phải Vế trái của BDT ^2 lên thì dc vế trái của ông không.Còn vế phải ông hok ^2 lên.MÀ ông bảo ai gà.Tui lúc mới làm thì dùng cách nài đó bảo ai ngu cơ
 
A

anh892007

dadaohochanh said:
Cho ông xem lại.Có phải Vế trái của BDT ^2 lên thì dc vế trái của ông không.Còn vế phải ông hok ^2 lên.MÀ ông bảo ai gà.Tui lúc mới làm thì dùng cách nài đó bảo ai ngu cơ
Ặc,ông gà thật
Vt bình phương lên thì có:
[tex] 2a^2 +2+ 2\sqrt(a^4+a^2+1)[/tex]
còn vế phải là 4
Thế nó chả tương đương với:
[tex] 2a^2 + 2\sqrt(a^4+a^2+1) >=2[/tex]
Ngu quá cơ
 
D

dadaohochanh

Hic cái tương đương của ông phải là:2a^2+2căn(a^4+a^2+1)>=4 cơ
Nếu tui thua lần nài thì tui phuc ông đó.Mọi người cho ý kiến coi
 
D

dadaohochanh

MÀ có 1 bài mớ đây:
CMR:
căn(a^2+c^2-2ac.cosx)+căn(b^2+c^2-2bc.cosx)>=căn(a^2+b^2-2ab.cosx)
 
A

anh892007

dadaohochanh said:
Hic cái tương đương của ông phải là:2a^2+2căn(a^4+a^2+1)>=4 cơ
Nếu tui thua lần nài thì tui phuc ông đó.Mọi người cho ý kiến coi
Bình phương lên thì nó tương đương với:
[tex] 2a^2 +2+2\sqrt(a^4+a^2+1) >=4[/tex]
Tương đương với:
[tex] 2a^2+2\sqrt(a^4+a^2+1) >=2[/tex]
Đóa
 
Top Bottom