hhkh hai đường thẳng vuông góc

L

leejiseok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình chóp SABCD có đáy là hình thoi cạnh a, góc BAD=60 độ, SA=SC, SD=2a. Gọi M, N là trung điểm AD,CD. P thuộc SB với BP=3PS
a/ tính góc giữa 2 đường thẳng AC va SD
b/ tìm thiết diện của (MNP) với hình chóp
c/ tính diện tích thiết diện
 
N

nguyenbahiep1

Hình chóp SABCD có đáy là hình thoi cạnh a, góc BAD=60 độ, SA=SC, SD=2a. Gọi M, N là trung điểm AD,CD. P thuộc SB với BP=3PS
a/ tính góc giữa 2 đường thẳng AC va SD

[laTEX]\vec{AC}.\vec{SD} = \vec{AC}.\vec{SO}+\vec{AC}.\vec{OD} = 0+0 = 0 [/laTEX]

Với O là tâm hình bình hành

Vậy AC vuông SD
 
N

ngocanh_26

giải giúp em câu b,c với please!

Hình chóp SABCD có đáy là hình thoi cạnh a, góc BAD=60 độ, SA=SC, SD=2a. Gọi M, N là trung điểm AD,CD. P thuộc SB với BP=3PS
a/ tính góc giữa 2 đường thẳng AC va SD
b/ tìm thiết diện của (MNP) với hình chóp
c/ tính diện tích thiết diện
 
Top Bottom